Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ án đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa

Nam Phong | 11/03/2018, 16:33

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, đã bị khởi tố vì liên quan đến vụ án đánh bạc hàng nghìn tỉ đồng.

>>Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ đánh bạc quy mô lớn, liên quan cán bộ công an

Thông tin trên được một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận với PV Một Thế Giới vào chiều 11.3.

Theo vị này, Công an tỉnh Phú Thọ đang tiến hành điều tra vụ án đánh bạc với đường dây xuyên quốc gia, quy mô lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

Qua quá trình điều tra, mở rộng vụ án, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục C50, Bộ Công an để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt nói trên đã được Viện kiểm sát nhân dân Phú Thọ phê chuẩn.

Vị lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, sẽ thông tin thêm về vụ việc với phóng viên khi có kết quả.

Trong một diễn biến khác, ngày 11.3, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư. Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, xử lý nghiêm minh với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Trước đó, cuối năm 2017, mạng xã hội lan truyền thông tin nghi một số cán bộ công tác và từng công tác tại Bộ Công an có liên quan đến vụ án đánh bạc lớn đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Trả lời báo chí đầu năm 2018, trung tướng Trần Đăng Yến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an), không đề cập chi tiết vai trò những người liên quan. Ông Yến cho biết vụ án này xuất phát từ các biện pháp nghiệp vụ của cơ quan công an, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao cho giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phụ trách chỉ đạo trực tiếp.

Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) nói vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Trung tướng Yến khẳng định quá trình điều tra nếu phát hiện vấn đề, quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an là sẽ xử lý nghiêm.

Nam Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 19.5: Thêm 30 ca COVID-19 trong nước, riêng Bắc Ninh 16 ca, Bắc Giang 10 ca
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 19.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, trong đó riêng Bắc Ninh 16 ca, Bắc Giang 10 ca. Số ca mắc bệnh đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa