Ngày 17.8, Công an H.Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy trong vụ việc thiếu úy công an tử vong

Văn Vĩnh | 17/08/2018, 19:15

Ngày 17.8, Công an H.Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép các chất ma túy”.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long - Lữ Quang Ngời, hiện các ngành chuyên môn đang xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy) tử vong. Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá lại quy trình tiếp nhận bệnh nhân, cách xử lý chuyên môn của bác sĩ để có kết luận thấu tình đạt lý.

Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã kiến nghị làm rõ trách nhiệm có hay không việc “đùn đẩy” cấp cứu cho thiếu úy Đạt? Về phía Công an H.Long Hồ, cũng đang làm rõ vai trò, trách nhiệm tổ công tác cùng đi bắt ma túy với thiếu úy Đạt vào tối 13.7.

Trước đó, tối 13.7, thiếu úy Đạt cùng đồng đội tham gia bắt quả tang nhóm người tàng trữ, sử dụng trái phép tại xã Long Phước, bắt giữ Đang tại ấp Phước Trinh và dẫn đến nhà bà T.T.P. gần đó để làm việc. Khoảng 10 phút, bà P. mở cửa. Tại nhà, có V.M.T. (26 tuổi) - có quen biết với Đang, và nghi vấn tàng trữ ma túy.

Kiểm tra bên hông nhà bà P., lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bộ “đồ nghề” sử dụng ma túy. Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, Đạt nói khát nước nên lấy ca nhựa tại khu vực trước phòng ngủ của T. uống. Sau đó, Đang về trụ sở công an xã làm việc.

Ca nước chứa chất lỏng có ma túy Thiếu úy Đạt đã uống- Ảnh: Thanh Vinh

Theo kết quả giám định, trong túi của Đang có bịch nilon ma túy đá và bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Riêng Đạt, khi về đến Công an xã thì có biểu hiện bất thường nên đồng đội và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu bằng ô tô của Công an H.Long Hồ.

Theo báo cáo của bệnh viện, Đạt nhập viện lúc 23 giờ 52 cùng ngày, trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Điều dưỡng tiếp nhận cố định tay bệnh nhân vào giường, bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính.

Bác sĩ giải thích với người nhà, bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến bệnh viện tâm thần. Lúc 00 giờ 15 ngày 14.7, Đạt được đưa đến bệnh viện tâm thần, trong tình trạng đã hôn mê sâu, mất ý thức.

Khoảng hơn 1 giờ cấp cứu hồi sức tích cực, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, ca cấp cứu không thành công. Gia đình đưa Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước vào viện chưa rõ nguyên nhân.

Cơ quan điều tra đã tiến hành công tác khám nghiệm, xác định Đạt tử vong là do ngộ độc chất ma túy. Tại nhà bà P., cơ quan điều tra thu giữ ca nhựa mà có người nhìn thấy Đạt đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Kết quả giám định, chất lỏng trong ca nhựa niêm phong là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500ml mẫu là hơn 10 gam. Theo nhận định, có thể T. sợ bị phát hiện nên đã bỏ ma túy vào ca nhựa để phi tang.

Thanh Vinh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông dân dùng kỹ thuật “cam chín hai thì” để hãm cam chín chờ tết
Hiện tại phần lớn các vườn cam ở Hà Tĩnh đều đã được thu hoạch và bán gần hết. Tuy nhiên, có nhiều chủ trang trại trồng cam không muốn thu hoạch ngay mà họ đang áp dụng kỹ thuật hãm cam chín để bán vào dịp tết sẽ có giá cao hơn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố kẻ tàng trữ ma túy trong vụ việc thiếu úy công an tử vong