Tạm thời không xử phạt chủ phương tiện quá thời hạn kiểm định phương tiện và giấy phép lái xe hết hạn sử dụng đến ngày 31.10.

Không xử phạt lái xe, chủ xe hết hạn kiểm định và giấy phép lái xe trong thời gian giãn cách xã hội

T.V | 08/10/2021, 19:06

Tạm thời không xử phạt chủ phương tiện quá thời hạn kiểm định phương tiện và giấy phép lái xe hết hạn sử dụng đến ngày 31.10.

Ngày 8.10, Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa theo quy định và thực hiện đổi, cấp lại giấy phép lái xe, Sở GTVT đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM để thực hiện kiểm định. Không xử phạt các trường hợp cá nhân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng.

07-10-2021-tam-thoi-khong-xu-phat-chu-phuong-tien-qua-thoi-han-kiem-dinh-phuong-tien-va-gia-43c19544-details.jpeg

Xe ô tô đi kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm-Ảnh: PV

Một số lưu ý cho các lái xe, chủ xe khi đi kiểm định xe là không được chở người đi cùng và phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn; đồng thời tuân thủ “5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Trường hợp người dân đến cơ quan cấp đổi Giấy phép lái xe phải tuân thủ theo quy định về y tế tại nơi làm việc.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, thời gian qua, TP.HCM đã thực hiện tăng cường giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, qua đó, một số loại hình vận tải hành khách đường bộ, đường thủy tạm dừng hoạt động. Đồng thời, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường dẫn đến phần lớn các phương tiện kinh doanh vận tải đường bộ, xe cá nhân và các phương tiện đường thủy nội địa đến hạn đăng kiểm trong thời điểm này không thể di chuyển ra ngoài để thực hiện đăng kiểm theo quy định.

Ngoài ra, số lượng hồ sơ GPLX đã hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 28.6 đến nay rất nhiều; các bệnh viện vẫn còn tập trung điều trị bệnh nhân COVID-19, rất ít bệnh viện tiếp nhận khám sức khỏe cho người lái xe. Do đó, người dân không thể khám sức khỏe để làm hồ sơ.

Theo đơn vị này, từ ngày 30.9.2021, TP.HCM thực hiện Chỉ thị 18, một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, vận tải được phép hoạt động trở lại, dẫn đến nhu cầu đi lại của các phương tiện cá nhân và phương tiện vận tải đường bộ, đường thủy nội địa có xu hướng tăng.

Do vậy, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, các đơn vị vận tải hoàn thành việc kiểm định an toàn phương tiện xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa theo quy định và thực hiện đổi, cấp lại GPLX; Sở GTVT TP đã có văn bản đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển phương tiện đường bộ, phương tiện đường thủy đã quá hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm để thực hiện kiểm định và các cá nhân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng cho đến ngày 31.10.2021.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyên gia Vũ Hán thông báo xuất hiện dòng coronavirus mới có thể chống lại mọi kháng thể hiện nay
2 giờ trước Y học - sức khỏe
Các nhà khoa học tại Vũ Hán, Trung Quốc vừa lên tiếng cảnh báo về mối đe dọa tiềm ẩn do một dòng coronavirus mới xuất hiện, có thể lây truyền từ động vật sang người và không thể bị "vô hiệu hóa chéo" bởi các kháng thể nhắm vào COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không xử phạt lái xe, chủ xe hết hạn kiểm định và giấy phép lái xe trong thời gian giãn cách xã hội