Gần 3 triệu người từ nhiều quốc gia khác nhau đã đổ về thành phố Sao Paulo, Brazil để tham dự buổi diễu hành tự hào đồng tính lớn nhất thế giới.

Khung cảnh ấn tượng của buổi diễu hành tự hào đồng tính lớn nhất thế giới

Chí Thiện | 05/06/2018, 06:41

Gần 3 triệu người từ nhiều quốc gia khác nhau đã đổ về thành phố Sao Paulo, Brazil để tham dự buổi diễu hành tự hào đồng tính lớn nhất thế giới.

Tháng 6 hằng năm được xem là “Tháng tự hào đồng tính” của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới) nhằm kỷ niệm vụ bạo động ở quán rượu Stonewall ngày29.6.1969 tại thành phố New York, Mỹ.Rất nhiều hoạt động được tổ chức xuyên suốt khoảng thời gian này với mục đích làm tăng tính hiện diện của cộng đồng LGBT trong xã hội cũng như thúc đẩy phong trào đấu tranh giành quyền bình đẳng. Phổ biến nhất trong số đó chính là các buổi diễu hành đầy màu sắc.

Mặc dù có đến hàng trăm thành phố lớn trên thế giới tổ chức diễu hành tự hào đồng tính hằng năm, thế nhưng thành phố Sao Paulo luôn thu hút nhiều sự chú ý nhất và đông người tham gia nhất. Cuối tuần qua, 3 triệu người đã kéo đến thành phố lớn nhất của Brazil để cùng giương cao lá cờ cầu vồng sáu màu - biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Không khí và độ hoành tráng của buổi diễu hành không hề thua kém gì lễ hội Carnival trứ danh của quốc gia Nam Mỹ này. Đám đông chủ yếu tập trung ở khu vực nổi tiếng Avenida Paulista và chiếm trọn 10 con đường lớn của thành phố. Chủ đề cho sự kiện năm nay là "Power for the LGBT - Our Vote, Our Voice" (tạm dịch: “Sức mạnh của LGBT - Tiếng nói và lá phiếu của chúng ta”) nhắm đến kỳ bầu cử sắp tới diễn ra vào tháng 10.

Claudia Regina, giám đốc của đơn vị tổ chức buổi diễu hành, cho biết: “Chủ đề năm nay là để cảnh báo cộng đồng LGBT về tầm quan trọng của việc lựa chọn ứng cử viên một cách cẩn thận. Chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công nhưng vẫn còn quá nhiều thứ để chinh phục. Chúng ta không thể đánh mất những gì đã đạt được do sự thiếu hiểu biết về mặt chính trị. Cùng nhau, chúng ta có thể thúc đẩy một thế giới khoan dung và tôn trọng cộng đồng LGBT hơn”.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Mai Thảo(theo Guardian)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khung cảnh ấn tượng của buổi diễu hành tự hào đồng tính lớn nhất thế giới