Ngày 22.6, cô Đặng Thị Mỹ Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam, H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, đã ra thông báo đình chỉ công tác giảng dạy 1 giáo viên nhà trường vì có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo.

Kiên Giang: Hai thầy giáo sàm sỡ học sinh

22/06/2020, 12:25

Ngày 22.6, cô Đặng Thị Mỹ Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam, H.Vĩnh Thuận (Kiên Giang) cho biết, đã ra thông báo đình chỉ công tác giảng dạy 1 giáo viên nhà trường vì có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ông Châu- 1 trong 2 thầy giáo sàm sỡ học sinh- Ảnh: Lê Tháp Mười

Trước đó, ngày 16.6, sau khi tan học, ông Vũ Hữu Thuận là giáo viên dạy môn Toán của trường, gọi 3 em học sinh lớp 7 đến nhà để tiếp rửa chén và nấu cơm giúp, trong đó có em nữ sinh L.H.H. Trong lúc 2 bạn khác rửa chén thì H. được ông Thuận kêu nấu cơm.

Vừa cắm điện xong nồi cơm, ông Thuận kêu H. vào phòng riêng và có lời lẽ không chuẩn mực và ôm hôn. Quá hoảng sợ, em H. không dám nói và liên tiếp bị ông Thuận hôn. Cũng may lúc đó mấy bạn đi chung đã rửa chén xong và vào phòng kêu ông Thuận lúc này em H. mới được giải thoát.

Trên đường về nhà H. kể lại cho 2 bạn nghe và về đến nhà nói lại chuyện ông Thuận có hành vi không chuẩn mực cho gia đình hay. Liền đó, gia đình em H. đến gặp ông Thuận và ông thầy “dê xòm” này đã thừa nhận hành vi của mình và xin lỗi đến gia đình em H.

Sau vụ việc xảy ra, ông Thuận đã làm tường trình và thừa nhận hành vi thiếu chuẩn mực của mình. Sau đó thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Bình Nam, nhà trường đã ra thông báo đình chỉ giảng dạy đối với ông Thuận 7 ngày, bắt đầu từ ngày 20.6 đến ngày 27.6.

Trước đó, ngày 17.6 cơ quan CSĐT Công an H.U Minh Thượng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Châu (49 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Minh Thuận 1) để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, danh tính nạn nhân được xác định là em N. (SN 2012) và H. (SN 2012), học chung lớp 2 tại Trường tiểu học Minh Thuận 1. Vào sáng 11.6, Công an H.U Minh Thượng tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm về việc em N. và H. bị ông Châu có hành vi sàm sỡ tại nhà vệ sinh của Trường tiểu học Minh Thuận 1.

Đến sáng hôm sau, khi biết bản thân bị tố cáo về hành vi này nên ông Châu dùng thuốc diệt cỏ để tự tử và người thân phát hiện đưa ông này đến bệnh viện ở địa phương cấp cứu.

Sau nhiều ngày được điều trị tích cực, đến ngày 16.6, sức khỏe của ông Châu đã ổn định nên lực lượng chức năng lấy lời khai. Bước đầu, ông Châu đã thừa nhận do thấy N. và H. dễ thương nên đã dùng tay sờ vào vùng kín của 2 nữ sinh này từ đầu tháng 6 đến khi bị gia đình phát hiện.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an H.U Minh Thượng có đủ cơ sở để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với thầy giáo này cũng như đưa 2 bị hại đi giám định pháp y để tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Tháp Mười

Bài liên quan
Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu báo cáo vụ học sinh lớp 11 bị đánh vỡ sọ não
Sở GD-ĐT Thanh Hóa vào cuộc và yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc học sinh lớp 11 bị bạn đánh vỡ sọ não trước ngày 30.1.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Tập ám chỉ chính quyền Biden nên từ bỏ tư duy Chiến tranh Lạnh và bắt nạt như thời Trump
6 giờ trước Quốc tế
Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình tuyên bố ủng hộ chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do trong bài phát biểu ở thị trấn Davos, Thụy Sĩ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiên Giang: Hai thầy giáo sàm sỡ học sinh