Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm.

Lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm

Lam Thanh | 30/09/2021, 19:28

Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm.

Từ ngày 28 đến ngày 30.9, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 7 do ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì.

UBKT Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Bí thư Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc, công tác cán bộ.

Ngoài ra, trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thể chế, chính sách, ban hành một số văn bản không đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, có nội dung không phù hợp.

Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu, thực hiện bổ sung quy hoạch, quản lý phát triển năng lượng điện, nhất là các dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ và vừa; trong xây dựng cơ chế, chính sách về giá điện, giá xăng dầu.

ubkt.jpg
UBKT Trung ương họp kỳ thứ 7

Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch EVN có vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong việc ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc, công tác cán bộ; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong công tác cán bộ, đầu tư tài chính, đầu tư xây dựng, cổ phần hóa, thoái vốn, quản lý, sử dụng vốn Nhà nước trong việc mua điện mặt trời mái nhà,...

UBKT Trung ương yêu cầu các tổ chức đảng và đảng viên được giám sát nêu trên kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra, báo cáo kết quả về Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, UBKT Trung ương nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng nêu trên còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

Bài liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: KH-CN, đổi mới sáng tạo chuyển biến chậm
Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết khoa học, công nghệ (KH - CN), đổi mới sáng tạo của Việt Nam chuyển biến chậm và chưa là động lực để thúc đẩy nền kinh tế.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm để gỡ 'thẻ vàng' IUU
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Trước những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ về chống khai thác thủy sản trái phép để gỡ "thẻ vàng" IUU, nhiều địa phương là "điểm nóng" vi phạm đã nỗ lực khắc phục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2016-2021 có một số vi phạm, khuyết điểm