Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền clip về một phụ nữ được cho là phóng viên của VTV xin lỗi bà con nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa về clip “dùng chổi quét cho rau” để người tiêu dùng tưởng là sâu ăn.

Lãnh đạo VTV nói gì về vụ dàn dựng clip

Theo info.net | 11/05/2016, 21:19

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền clip về một phụ nữ được cho là phóng viên của VTV xin lỗi bà con nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa về clip “dùng chổi quét cho rau” để người tiêu dùng tưởng là sâu ăn.

Ngày 3.5, chương trình 'Cafe sáng' được phát trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam đã phát một đoạn phóng sự ngắn nói về việc giả làm rau bị sâu ăn bằng cách dùng chổi quét qua các luống rau, làm rau rách. Đây là cách để đánh lừa người tiêu dùng, khiến họ tưởng là rau sạch, dễ bán.

Video clip của chương trình này đã gây chấn động dư luận, khiến nhiều người hoang mang về “cách làm giả rau sạch”.

Trong clip, người phụ nữ vừa cầm chổi quét qua những luống rau vừa chia sẻ: “Rau mà non người ta không dám ăn nên bây giờ phải quét để giả sâu ăn. Quét xong để từ 2 - 3 hôm thu hoạch mới thật rau”.

Người đàn ông trồng rau chia sẻ trong clip: “Mình dùng chổi quét xuống nhìn cũng giống như rau rách. Quét thế chẳng qua để lừa người tiêu dùng”.

Tuy nhiên, sau đó, ngày 10.5, trên mạng Facebook lại lan truyền clip nội dung về một người phụ nữ đã xin bà con nông dân "thông cảm" về vấn đề này. Cũng trong clip này, người phụ nữ được cho là nhân vật trong clip đã phản ứng về những cắt cup của phóng viên, đồng thời chia sẻ về những tổn thất mà bà phảigánh chịu khi xuất hiện trên truyền hình.

Sự việc chưa rõ thế nào nhưng cũng đã có nhiều lời bình luận không hay về phóng sự làm giả rau sạch của VTV. Tính đến thời điểm này, link facebook đăng tải về lời xin lỗi được cho là của phóng viên VTV với bà con nông dân ởxã Vĩnh Thành,huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoámà phóng viên Infonet gửi cho VTV đã xóa video, tuy nhiên video này vẫn tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội, kênh Youtube.

Để xác định sự việc, phóng viên Infonet đã liên lạc với ông Lại Tự Hùng, Chánh văn phòng Đài truyền hình Việt Nam, ông Hùng cho số của ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam. Phóng viên liên lạc với ông Nam, ông Nam đề nghị phóng viên phải liên hệ với ông Lại Văn Sâm - Trưởng Ban Thể thao giải trí và thông tin kinh tế (VTV3).

Sau đó phóng viên đã gọi điện thoại nhiều lần đến số máy của ông Lại Văn Sâm nhưng ông không bắt máy.

Phóng viên Infonet tiếp tục liên lạc với ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Nguyễn Thành Lương cho biết ông không nắm được nội dung này cũng đề nghị PV liên lạc với ông Lại Văn Sâm.

Sau khi không liên lạc được, phóng viên tiếp tục gửi email các đường link video đề nghị Đài truyền hình Việt Nam trả lời, ông Lương cho biết sẽ xem và trả lời sau.

Cũng sự việc trên, chiều 11.5, trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Vũ Thị Hương - chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết bà cũng vừa được chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành báo cáo thông tin ban đầu vụ việc này.

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Vĩnh Thành, ngày 30.4 có 3 phóng viên tự giới thiệu là người của VTV3 về làng Cao Mật (xã Vĩnh Thành) để tác nghiệp trên cánh đồng trồng rau của nông dân địa phương.

3 phóng viên này về không liên hệ với UBND huyện, không báo với UBND xã. Không hiểu vì mục đích gì mà họ lại dàn dựng clip không đúng với sự thật.

Trên ôtô của họ còn có các dụng cụ để dàn dựng clip này, rồi họ còn nhờ người dân đóng vai. Sau khi phát sóng, người dân xã Vĩnh Thành phản ứng kịch liệt.

Ngày 10.5, tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước bầu cử HĐND địa phương ở xã Vĩnh Thành, ba phóng viên trên có về xã Vĩnh Thành để xin lỗi người dân địa phương sau khi clip phát sóng gây phẫn nộ trong dân.

Tuy nhiên, người dân làng Cao Mật không đồng ý với lời xin lỗi của ba phóng viên. Họcương quyết yêu cầu ba phóng viên phải làm một phóng sự khác để đính chính thông tin sai thật của clip phát hôm 4.5.

Hiện nay, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lộc đang yêu cầu UBND Vĩnh Thành nắm bắt toàn bộ vụ việc, báo cáo chi tiết về những thiệt hại đối với bà con nông dân khi không tiêu thụ được rau.

Từ đó, UBND huyện sẽ báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa và có ý kiến với Đài Truyền hình Việt Nam, bà Vũ Thị Hương cho Tuổi Trẻ biết.

PV tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Theo Hồng Chuyên/Infonet
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo VTV nói gì về vụ dàn dựng clip