Virtual Countdown Lights 2022 là lễ hội âm nhạc áp dụng công nghệ thực tế ảo để chào đón năm mới tại hai địa điểm TP.HCM, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Lễ hội âm nhạc Virtual Countdown Lights 2022 sử dụng công nghệ thực tế ảo

Tiểu Vũ | 14/12/2021, 11:49

Virtual Countdown Lights 2022 là lễ hội âm nhạc áp dụng công nghệ thực tế ảo để chào đón năm mới tại hai địa điểm TP.HCM, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Sau làn sóng đại dịch COVID-19, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đã được lên kế hoạch hoạt động trở lại để phục vụ công chúng. Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 là trong những chương trình nghệ thuật được tổ chức trực tuyến từ hai địa điểm tại TP.HCM và vịnh Hạ Long nhân dịp năm mới 2022.

Lễ hội áp dụng công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality). Công nghệ này sẽ cho phép kết nối toàn bộ cảnh quan ảo từ hai điểm là phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM và vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh để mang tới cho khán giả trải nghiệm âm nhạc sôi động trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

hinh-anhlehoi-2022-2-.png
Chương trình diễn ra trực tuyến bằng công nghệ thực tế ảo XR – Extended Reality

“Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 là sự kiện âm nhạc trực tuyến được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế bằng công nghệ hoàn toàn mới so với lễ hội năm trước. Đây là một trong những lễ hội âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam kết hợp giữa kỹ thuật sản xuất truyền thống và công nghệ thực tế ảo XR - Extended Reality để tạo ra những màn trình diễn kết hợp giữa anh sáng và âm nhạc.

Khán giả sẽ được trải nghiệm cả ba sân khấu hoành tráng với ba concept (ý tưởng) hoàn toàn khác nhau trong cùng một đêm nhạc. Virtual Countdown Lights 2022 cho phép mọi người thưởng thức nghệ thuật ngay tại nhà mình nhưng vẫn đắm mình trong không khí lễ hội. Biểu tượng nghệ thuật của chương trình lấy cảm hứng từ hình ảnh kim tự tháp, truyền tải đi thông điệp “Reset - Restart – Unite – (Đặt lại - Khởi động – Hợp nhất) hay “ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đây cũng là cách để mọi người lấy lại thăng bằng sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19”, đại diện BTC chia sẻ.

hinh-anhlehoi-2022-2-.jpg
Ánh sáng và âm nhạc là điểm nhấn cho Virtual Countdown Lights 2022

Lễ hội ánh sáng Virtual Countdown Lights năm nay có sự góp mặt các ngôi sao như Đông Nhi, rapper Wowy, Văn Mai Hương, Vũ Cát Tường cùng nhiều nghệ sĩ và các vũ đoàn nổi tiếng trong nước. 

Chương trình sẽ bắt đầu từ 20 giờ 30 ngày 31.12.2021. Trực tuyến trên các nền tảng như YouTube Fanpage Billboard Việt Nam, ứng dụng VieON và một số nền tảng mạng xã khác. 

Một số hình ảnh các nghệ sĩ luyện tập cho chương trình:

hinh-anhlehoi-2022-5-.jpg
Ca sĩ Văn Mai Hương
hinh-anhlehoi-2022-4-.jpg
Văn Mai Hương cùng vũ đoàn
hinh-anhlehoi-2022-3-.jpg
Ca sĩ Đông Nhi 
hinh-anhlehoi-2022-1-.jpg
Đông Nhi cùng nhóm nhảy
vu0cattuong.jpg
Vũ Cát Tường
hinh-anhlehoi-2022-7-.jpg
Vũ Cát Tường và nhóm nhảy
hinh-anhlehoi-2022-9-.jpg
Rapper Wowy
hinh-anhlehoi-2022-10-.jpg
và vũ đoàn 
Bài liên quan
Chào đón thập kỷ mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ với Lễ hội ánh sáng Countdown Lights 2020
Chương trình Countdown đêm giao thừa tạm biệt năm 2019, mở ra năm mới 2020 sẽ chính thức bắt đầu từ 20 giờ đêm giao thừa 31.12.2019 đến rạng sáng ngày đầu năm 1.1.2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Luxembourg - một thành viên sáng lập, có vai trò quan trọng của Liên minh châu Âu (EU).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ hội âm nhạc Virtual Countdown Lights 2022 sử dụng công nghệ thực tế ảo