Người mẫu Phan Linh, An Võ, Hằng Nguyễn, Kim Phương lên tiếng tố vị tổ chức Vietnam International Fashion Week (Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018) chậm trả tiền trong cát-sê.

Loạt người mẫu tố Vietnam International Fashion Week chậm trả tiền cát-sê

TIỂU VŨ | 16/11/2018, 14:55

Người mẫu Phan Linh, An Võ, Hằng Nguyễn, Kim Phương lên tiếng tố vị tổ chức Vietnam International Fashion Week (Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018) chậm trả tiền trong cát-sê.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week – VIFW) vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội. Đây là chương trình được giới thiệu là “Sự kiện thời trang lớn nhất và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam với sự tham gia trình diễn và giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất, độc đáo nhất của các nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới và Việt Nam. Trong vòng 1 tuần lễ, VIFW sẽ giới thiệu những thiết kế mang tính đột phá và ấn tượng đến hàng triệu tín đồ thời trang trong nước và quốc tế".

Tuy nhiên chương trình này cũng đã tạo ồn ào trong dư luận khi bị các người mẫu tố cáo họ “ù lì” trong việc chi trả cát-sê.

Vietnam International Fashion Weekbị loạt người mẫu tố chậm tiền

Trên trang facebook cá nhân, người mẫu Phan Linh lên tiếng tố cáo "Vietnam International Fashion Week phải đổi tên là "lầy show" bởi vì trong group mùa xuân hè tháng 4 vừa rồi, người mẫu đòi tiền ròng rã mấy tháng trời tới cả người đứng đầu cũng im lặng".

Người mẫu Phan Linh viết: "Làm mà như đi ăn xin. Đòi lên đòi xuống cả đám miết. Tôi còn nghe nói, show diễn xong các nhà thiết kế đã phải trả tiền người mẫu cho công ty theo hợp đồng từ một tháng sau đó. BTC coi người mẫu là gì vậy? Làm ra bao nhiêu chương trình đẻ ra tiền rồi không thèm trả nợ người mẫu".

Sau khi viết dòng trạng thái này, người mẫu Phan Linh cũng phát biểu trên báo chí rằng đại diện của BTC có mong muốn cô gỡ dòng thông tin xuống và sẽ chi trả một phần cát-sê còn tồn đọng. Tuy nhiên Phan Linh vẫn tuyên bố"Lần này tôi sẽ để nguyên dòng trạng thái như vậy. Họ làm ăn chây lì quá. Đâu phải mỗi mình tôi, nhiều người mẫu, trợ lý, người trang điểm cũng không được họ trả tiền. Chúng tôi sống tử tế bằng nghề nhưng họ rất thiếu tôn trọng trong chuyện tiền nong".

NgoàiPhan Linh, các người mẫu An Võ, Hằng Nguyễn, Kim Phương cũng đồng loạt lên tiếng tố rằng ekip Vietnam International Fashion Week đã chậm trể trong việc trả tiền cát-sê cho họ đã quá nửa năm ở show trước và cả show hiện tại.

Người mẫu Võ Thành An nói rằng "Mấy mùa ở TP.HCM thì tôi có diễn, lần nào cũng thế, phải đòi và làm căng thì bên đó mới có động thái thanh toán".

Người mẫu Hằng Nguyễn bức xúc cho biết cứ mỗi lần cô và các đồng nghiệp liên hệ lấy tiền cát sê thì người của BTC trả lời: "Anh đã nhắc lâu rồi và lên kế hoạch trả rồi nha! Mọi người yên tâm sẽ thanh toán trước show Thu/Đông năm nay nha" hoặc "Hôm nay thứ kế toán nghỉ rồi! Nên thứ hai anh trả lời mọi người nhé!".

Người mẫu Thuý Nguyễn chia sẻ thêm: "Mong cty hiểu nỗi khổ người mẫu đi, tất cả model đã cháy hết mình, chạy hết sức ăn dầm nằm dề 5,6 ngày tại nơi chương trình diễn ra.... Một chương trình lớn, một công ty chuẩn quốc tế thua chương trình Sài Gòn đêm thứ 7, chưa diễn xong thù lao đã vào tài khoản".

Được biết khi tham gia show diễn Vietnam International Fashion Week các người mẫu và BTC thoả thuận bằng miệng và không có hợp đồng.

Tiểu Vân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loạt người mẫu tố Vietnam International Fashion Week chậm trả tiền cát-sê