Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol (Mỹ) và Đại học Đông Phần Lan khuyên rằng đàn ông trung niên nên bổ sung magiê (có nhiều trong rau xanh và ca cao) vào chế độ ăn.

Lợi ích chung khó tin từ việc uống ca cao và ăn rau xanh

17/04/2017, 06:49

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol (Mỹ) và Đại học Đông Phần Lan khuyên rằng đàn ông trung niên nên bổ sung magiê (có nhiều trong rau xanh và ca cao) vào chế độ ăn.

Theo Newsmax, điều này sẽ giúp giảm nguy cơ gãy xương khi về già. Công trình nghiên cứu đã dựa trên 2.245 người đàn ông trung niên tình nguyện tham gia và theo dõi trong khoảng thời gian 20 năm.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ở những người có nồng độ magiê trong máu thấp thì nguy cơ gãy xương (đặc biệt là xương đùi) tăng cao. Còn những người với nồng độ magiê trong máu cao thì nguy cơ bị gãy xương giảm 44%. Trong số trên, không người nào có nồng độ rất cao của magiê trong máu bị gãy xương trong suốt 20 năm theo dõi.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng magiê cũng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, ổn định giấc ngủ và ảnh hưởng tích cực đối với hệ miễn dịch. Theo Medical Xpress, các nhà nghiên cứu từ Đại học Chiết Giang và Đại học Trịnh Châu (Trung Quốc) khẳng định magiê có nhiều trong ngũ cốc nguyên hạt, gia vị, các loại hạt đậu, ca cao và rau xanh.

Nếu dùng nhiều các loại thực phẩm giàu magiê này có thể tránh được nguy cơ đột quỵ, tiểu đường thể 2 và bệnh thiếu máu cơ tim. Trên cơ sở phân tích các dữ liệu của 40 công trình nghiên cứu với sự tham gia của trên 1 triệu người ở 9 nước trên thế giới, các nhà khoa học đã kết luận: magiê đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, tham gia vào việc chuyển hóa glucose, sản sinh protein và tổng hợp các axit nucleic.

Vũ Trung Hương

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc năm 2024
44 phút trước Văn hóa
Ngày sách và văn hóa đọc lần thứ 3 - 2024 TP.HCM được khai mạc sáng nay 19.4.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lợi ích chung khó tin từ việc uống ca cao và ăn rau xanh