Sáng 9.12, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Phòng GD&ĐT H.Đức Hòa (Long An) cho biết, đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5, Trường tiểu học Hữu Bình (TT.Đức Hòa) để làm quy trình kỷ luật.

Long An: Đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím người

Duy Khang | 09/12/2018, 11:48

Sáng 9.12, ông Nguyễn Tấn Lợi, Trưởng Phòng GD&ĐT H.Đức Hòa (Long An) cho biết, đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với cô Cái Thị Vui, chủ nhiệm lớp 1/5, Trường tiểu học Hữu Bình (TT.Đức Hòa) để làm quy trình kỷ luật.

Long An: Bé trai bầm tím người nghi bị đánh trong trường

Học sinh bị cô Vui đánh bầm tím mông và phần hông lưng bên phải là bé Khanh (đã đổi tên, 8 tuổi), con anh Nguyễn Hữu Toàn ở TT.Đức Hòa.

2 ngày trước, anh Toàn phát hiện phần mông, lưng của con trai bầm tím. Gia đình hỏi thì Khanh nói do cô giáo Vui đánh.

Sáng 8.12, cô giáo Vui và lãnh đạo Trường tiểu học Bình Hữu đến nhà xin lỗi. Do sợ cô giáo bị mất việc, gia đình chỉ mong cô giáo rút kinh nghiệm và đã bỏ qua.

Sau đó, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Long An báo cáo khẩn vụ học sinh lớp 1 nghi bị cô giáo đánh bầm tím người.

Ngày 9.12, Sở GD&ĐT Long An đã báo cáo Bộ GD&ĐT về trường hợp trên. Báo cáo cho biết Giám đốc Sở GD&ĐT Long An và Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa đã nhận thiếu sót trong quản lý và xin lỗi gia đình anh Toàn vì để xảy ra sự việc đáng tiếc.

"Cô Vui bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 10.12, để chờ xem xét kỷ luật đúng người, đúng việc", báo cáo nêu.

Theo công văn,Sở GD&ĐT tỉnh Long An chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Đồng thời, Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành…

Theo lãnh đạo ngành giáo dục H.Đức Hòa, ngày 6.12, trong khi giảng dạy, cô Vui đã không kềm chế được nóng giận nên đã đánh em Khanh, để lại thương tích trên người.

"Cô giáo cũng chịu khó kèm, hướng dẫn em này. Tuy nhiên, trong quá trình hướng dẫn thì em này nghịch, thiếu tập trung nên cô nóng giận, dùng thước đánh. Cô giáo cũng đã thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm lần đầu", ông Lợi nói.

Trong giải trình gửi lãnh đạo Trường tiểu học Hữu Bình, cô Vui đã xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, giãn cách xã hội toàn tỉnh
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng nay, 6.5, tỉnh Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, tất cả đều liên quan ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An: Đình chỉ giáo viên đánh học sinh bầm tím người