Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Lương Bình đã yêu cầu ông Trần Trung Hiếu viết kiếm điểm. Ngày 11.7.2018, Chi bộ Công an xã Lương Bình đã họp biểu quyết thống nhất kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Trung Hiếu

Long An: Khiển trách cán bộ công an xã đi theo nhóm đòi nợ

Anh Tú | 08/09/2018, 14:03

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Lương Bình đã yêu cầu ông Trần Trung Hiếu viết kiếm điểm. Ngày 11.7.2018, Chi bộ Công an xã Lương Bình đã họp biểu quyết thống nhất kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Trung Hiếu

Báo điện tử Một Thế Giới ngày 15.6.2018 đăngbài Cơ quan chức năng vào cuộc vụ dân tố công an xã cùng… côn đồ đi đòi nợ. Trong đó dẫn lời Chủ tịch UBND xã Lương Bình (H.Bến Lức, Long An) chiều 14.6 cho biết Đảng ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã thẩm tra làm rõ đơn tố cáo đối với ông Trần Trung Hiếu (SN 1991, Công an xã Lương Bình) do tham gia đi đòi nợ thuê cùng đối tượng ngoài xã hội. Ngoài ra, ôngnày còn bị tố cáo có hành vi đánh người bị tạm giữ phương tiện ngay trụ sở công an.

Ngày 7.9, báo điện tử Một Thế Giới nhận được công văn của UBND tỉnh Long Anh cung cấp lại thông tin vụ việc. Công văn cho biết UBND huyện Bến Lức đã chỉ đạo làm rõ thông tin vụ việc mà báo phản ánh và thông báo như sau:

"Ngày 5.6, ông Trần Trung Hiếu, công an viên xã Lương Bình có đi theo 2 người bạn tên Quân và Tuấn Anh đến nhà ông Thạch để Quân đòi số tiền mà con ông Thạch đã thiếu. Do bị ông Thạch chửi nên trong lúc có rượu, Hiếu có lời lẽ không hay với ông Thạch. Việc đập nón xuống nền gạch là do Tuấn Anh làm. Qua xác minh, Hiếu có đi theo nhưng không tham gia đòi nợ thuê.

Ngày 10.6, công an xã Lương Bình có thụ lý vụ đánh nhau và có tạm giữ 1 xe máybiển kiểm soát 62N1-308.26 của đối tượng Nguyễn Minh Hiền tại kho của UBND xã Lương Bình để xác minh làm rõ vụ việc. Đến 20 giờngày 10.6.2018, có một thanh niên đi cùng 3 phụ nữ đến trụ sở Công an xã xin nhận lại xe 62N1-308.26 thì gặp đồng chí Hiếu. Đồng chí Hiếu có giải thích việc giữ xe là để giải quyết vụ việc nhưng người thanh niên đó không đồng ý và dùng điện thoại ghi hình, đồng thời có lời lẽ không hay, dẫn đến cãi vã, xô xát. Qua xác minh thì Hiếu và người thanh niên có đánh nhau.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Lương Bình đã yêu cầu ông Trần Trung Hiếu viết kiếm điểm về 2 vụ việc nêu trên. Ngày 11.7.2018, Chi bộ Công an xã Lương Bình đã họp biểu quyết thống nhất kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Trần Trung Hiếu".

Theo ông Trần Hữu Thạch (SN 1960), ngụ ấp 5A, xã Lương Bình, khoảng 19 giờ ngày 5.6, Hiếu cùng 2 thanh niên tên Quân và Lộc chạy xe đến nhà để tìm con ông là Trần Hữu Nhượng (SN 1984) đòi nợ, do Nhượng thiếu tiền nhưng “quên” trả. Do chưa có đủ tiền, gia đình ông Thạch hứa từ từ sẽ thanh toán, nghe vậy 3 thanh niên la lối hăm dọa đủ điều. Sau đó một người cầm ổ khóa đập xuống nền gạch và nói “Có trả, hay chờ hành xử theo kiểu giang hồ?”.

Nghe vậy, ông Thạch lên tiếng, nếu quậy quá sẽ điện báo Công an xã Lương Bình nhờ can thiệp. Nghe ông nói thế, Hiếu liền xưng danh: “Tôi là công an xã đây, ông có điện cũng không ai vào giải quyết cho ông đâu mà chờ”. Nhưng thấy khó lấy được tiền, cả nhóm hẹn yêu cầu vài ngày nữa con ông Thạch phải thanh toán đầy đủ cho chúng, sau đó lên xe chạy đi.

Còn vụ việc khác có liên quan đến công an Hiếu, đó là vào khoảng 19 giờ 20 ngày 10.6, anh Trần Huy Cường (SN 1980, ngụ P.7, TP.Vĩnh Long) bị tạm giữ xe Honda, đến trụ sở Công an xã Lương Bình để lấy xe về theo giấy hẹn. Thời điểm này, Hiếu đang trực tại công an xã có lời nói qua lại, sau đó anh ta nhào vào đánh anh Cường ngay cửa trụ sở. Bị đánh vô cớ, nạn nhân làm đơn tố cáo gửi đến UBND xã và UBND H.Bến Lức.

P.V
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chính quyền Trump chuyển việc tháo gỡ vướng mắc thương mại với Việt Nam cho chính quyền Biden
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 15.1, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đã chính thức thông báo việc giải quyết cuộc điều tra Mục 301 về các hành vi, chính sách và thông lệ liên quan đến Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Long An: Khiển trách cán bộ công an xã đi theo nhóm đòi nợ