2 ngôi nhà đã được in và bàn giao cho cư dân địa phương trong kế hoạch in 50 ngôi nhà ở Mexico bằng máy in 3D khổng lồ Vulcan II.

Mexico xây dựng cả khu dân cư bằng máy in 3D khổng lồ Vulcan II

Vũ Trung Hương | 14/12/2019, 09:39

2 ngôi nhà đã được in và bàn giao cho cư dân địa phương trong kế hoạch in 50 ngôi nhà ở Mexico bằng máy in 3D khổng lồ Vulcan II.

Theo New Atlas, máy in 3D khổng lồ Vulcan II bắt đầu in một khu dân cư gồm 50 ngôi nhà ở Mexico. Dự án được công bố rùm beng ngay từ hồi tháng năm, bắt đầu được thực hiện ở Mexico. 2 trong số 50 ngôi nhà đã được in và bàn giao cho cư dân. Đầu năm 2019, tổ chức phi lợi nhuận New Story, cùng với Icon và Fuseproject, đã công bố kế hoạch in toàn bộ khu dân cư đâu đó ở Mỹ Latinh. 6 tháng sau, những chi tiết đầu tiên về dự án đã xuất hiện.

50 ngôi nhà được in, sẽ xuất hiện ở Tabasco ở phía Đông Nam Mexico. Cư dân địa phương rất nghèo và sống trong những túp lều tạm thời tồi tàn và nguy hiểm, vì vậy những ngôi nhà của New Story sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề nhà ở của họ.

2 ngôi nhà như một phần của sáng kiến ​​đã sẵn sàng. Khung xi măng của nhà đã được in bằng máy in 3D Vulcan II chỉ trong 24 giờ, sau đó các nhà xây dựng đã chèn các cửa sổ cùng cửa ra vào và lắp đặt mái nhà. Diện tích của mỗi ngôi nhà là 46,5m vuông với 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và sân thượng nhỏ. Nhà ở được kết nối với nguồn điện và cấp nước. 48 ngôi nhà còn lại sẽ được in và bàn giao cho cư dân vào năm tới.

Tổ chức phi lợi nhuận New Story không tiết lộ chi phí xây dựng nhà. Cư dân địa phương sẽ phải trả 20 đôla một tháng trong vòng 7 năm.

Vũ Trung Hương
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thái Lan kêu gọi noi gương đường lối đối ngoại của Việt Nam với Mỹ
6 giờ trước Hồ sơ
Sau khi kêu gọi chính quyền học tập chiến lược sản xuất gạo của Việt Nam, trang Bangkok Post sáng nay lại có bài viết phân tích đường lối đối ngoại với lời kêu gọi noi gương Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mexico xây dựng cả khu dân cư bằng máy in 3D khổng lồ Vulcan II