Hãng thông tấn KCNA cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp chó giống Pungsan địa phương.
Chuyển động

Món quà nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng ông Putin

Cẩm Bình 18:24 20/06/2024

Hãng thông tấn KCNA cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một cặp chó giống Pungsan địa phương.

Bản tin KCNA phát ngày 20.6 ghi lại cảnh hai nhà lãnh đạo đứng cạnh cặp chó đang bị nhốt trong chuồng. Tổng thống Putin nổi tiếng yêu động vật đặc biệt là chó.

Pusang là giống chó săn có nguồn gốc từ một vùng phía bắc Triều Tiên. Vào năm 2018 khi quan hệ hai miền nồng ấm trở lại, cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng được nhà lãnh đạo Kim tặng một cặp tên “Gomi” và “Songgang”.

mon00.jpg
Cặp chó giống Pusang sẽ theo Tổng thống Putin về Nga - Ảnh: KCNA

Trong chuyến công du đến Triều Tiên, Tổng thống Putin còn được đi thăm những chú ngựa trắng mà nhà lãnh đạo Kim cưỡi. Nhà lãnh đạo Kim cho ngựa ăn cà rốt và Tổng thống Putin còn xoa đầu chúng.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Kim cưỡi ngựa trắng từng xuất hiện trong nhiều ấn phẩm tuyên truyền. Những chú ngựa này có tính biểu tượng cao vì chương trình phát triển kinh tế hậu chiến của Triều Tiên lấy tên thiên lý mã thần thoại Chollima. Năm 2022, chuyến tàu Nga - Triều đầu tiên sau đại dịch là chở 30 con ngựa thuần chủng xuất phát từ vùng Viễn Đông của Nga.

Ngoài ra, hai nhà lãnh đạo này cũng thay phiên nhau lái chiếc limousine Aurus do Nga sản xuất đi vòng quanh. Để đáp lại thịnh tình, Tổng thống Putin tặng nhà lãnh đạo Kim một bộ tách trà cùng dao găm.

Chuyến công du Triều Tiên của Tổng thống Putin diễn ra trong hai ngày 18 - 19.6, sau đó ông lên đường sang Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam luôn dành ưu tiên hàng đầu cho phát triển quan hệ với Campuchia
4 giờ trước Sự kiện
Tại cuộc hội kiến Quốc vương Norodom Sihamoni, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên hàng đầu cho việc củng cố và phát triển quan hệ với Campuchia.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Món quà nhà lãnh đạo Triều Tiên tặng ông Putin