Trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút vào chiều 6.4 ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã phá hỏng nhiều nhà cửa và hoa màu.

Mưa đá dữ dội phá hỏng nhà cửa và hoa màu ở Nghệ An

Quang Cường | 07/04/2019, 11:12

Trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút vào chiều 6.4 ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã phá hỏng nhiều nhà cửa và hoa màu.

Lúc trận mưa đá trên đổ xuống, người dân nơi đây đã tìm nơi tránh trú, không để bị thương. Sau khi mưa tạnh, nhiều người dân đã nhặt những hạt mưa dạng băng chưa tan về sử dụng. Đây cũng là trận mưa đá đầu tiên xảy ra trong năm 2019 trên địa bàn xã này.

Viên đá trong trận mưa có đường kính khoảng 1cm rơi xuống ruộng vườn gây thiệt hại cho hoa màu

Nhà dân bị hỏng mái do trậnmưa đá và lốc xoáy

Hoa màu bị mưa đá tàn phá

Theo thống kê ban đầu, xã Na Ngoi có 8 ngôi nhà bị tốc mái, hơn 17 héc ta hoa màu của người dân bị hư hại do trận mưa đá trên. Tại xã Nậm Càn, mưa đá và lốc xoáy đã làm tốc mái 3 ngôi nhà của đồng bào người Mông.

Từ chiều hôm qua đến sáng nay 7.4, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã và đang nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả.

Hiện tại Đồn biên phòng Nậm Càn đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng giúp dân sửa chữa nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.

Quang Cường - Ảnh: CTV
Bài liên quan
Công bố Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Sáng ngày 13.1, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Mục tiêu của quy hoạch lần này là đưa vùng đất quê hương Bác trở thành địa điểm giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng, tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là quần thể du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn gắn với đặc trưng tiêu biểu của vùng đất Nam Đàn và tỉnh Nghệ An

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
9 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mưa đá dữ dội phá hỏng nhà cửa và hoa màu ở Nghệ An