Tổng số khách dự kiến qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 3 Tết là hơn 125.160 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết.

Mùng 3 Tết, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục

Tuyết Nhung | 24/01/2023, 23:59

Tổng số khách dự kiến qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 3 Tết là hơn 125.160 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết.

Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dự kiến trong ngày 24.1 (mùng 3 Tết) có 801 chuyến bay đi và đến, nhiều hơn thời điểm cận Tết. Cụ thể, tổng số khách dự kiến qua sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày mùng 3 Tết là hơn 125.160 lượt. Trong đó, lượng khách bay quốc tế trên 18.950 lượt và khách quốc tế đến hơn 15.700 lượt, cao hơn 2 ngày đầu năm Quý Mão 2023.

Tính trong 3 ngày đầu năm mới Quý Mão, lượng hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất tăng rất cao, hơn cả một số thời điểm cận Tết và dự kiến tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Trước đó, ngày 22.1 (mùng 1 Tết), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đón khoảng 100.000 lượt khách với hơn 700 chuyến bay. Trong đó có hơn 62.000 khách đi và hơn 35.000 khách đến. Riêng tổng lượng khách qua ga quốc tế đạt gần 31.000 lượt.

Tổng số khách dự kiến qua sân bay trong ngày mùng 2 Tết gần 120.000 lượt, cao hơn cả một số thời điểm cận Tết. Đáng chú ý, lượng khách bay quốc tế trên 16.800 lượt và khách quốc tế đến gần 15.000 lượt. Tính chung 2 ngày đầu năm, Tân Sơn Nhất đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 200.000 lượt hành khách.

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, công tác phục vụ cao điểm trước Tết tại Tân Sơn Nhất được duy trì tốt do năm nay sân bay áp dụng giải pháp nâng cao năng lực khai thác, tăng tần suất bay đêm, phối hợp tốt với các sân bay quốc tế lớn khác như Nội Bài, Đà Nẵng.

Các đơn vị đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho việc triển khai trực tại Trung tâm kiểm soát khai thác sân bay nên xử lý rất nhanh những bất cập trong khâu phục vụ đón khách, làm thủ tục, soi chiếu an ninh, băng chuyền hành lý. Để chuẩn bị cho đợt cao điểm tới, sân bay cũng phối hợp với các hãng taxi để tăng số lượng xe và có phương án điều phối nhằm giải tỏa khách.

Bên cạnh đó, sân bay Tân Sơn Nhất cũng lần đầu triển khai hệ thống tra cứu thông tin chuyến bay FIDS quốc nội và bản đồ phương tiện giao thông công cộng tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và mã QR-code, giúp hành khách chủ động tra cứu thông tin chuyến bay khi làm thủ tục.

Bài liên quan
Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất
Chiều 24.12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ khởi công xây dựng Nhà ga T3, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Đây là dự án giao thông trọng điểm quốc gia giúp nâng công suất khai thác Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lên 50 triệu khách/năm, khắc phục tình trạng quá tải sân bay hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: 'Phải thu hút, giữ chân các tập đoàn công nghệ lớn của thế giới'
một giờ trước Theo dòng thời sự
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh là thu hút và giữ chân các tập đoàn, công ty lớn, uy tín trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mùng 3 Tết, lượng khách đến sân bay Tân Sơn Nhất tăng kỷ lục