Nghệ An đang cách ly 9 người về từ Hàn Quốc, trong đó có người về từ thành phố Daegu là tâm dịch Covid-19.

Nghệ An cách ly những người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc

Quang Cường | 27/02/2020, 11:46

Nghệ An đang cách ly 9 người về từ Hàn Quốc, trong đó có người về từ thành phố Daegu là tâm dịch Covid-19.

Ngày 27.2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biếtngành y tế tỉnh này đang phối hợp với cơ quan chức năng triển khai cách ly, theo dõi chặt chẽ sức khỏe của 9 người về từ Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc CDC Nghệ An, 9 người này về từ Hàn Quốc ởnhiều thời điểm khác nhau và về cư trú ở nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh. Trong số 9 người có một số người về từ thành phố Daegu, vùng đang bùng phát dịch Covid-19 của Hàn Quốc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, CDC Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng triển khai cách ly 9 công dân trên tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu và một số cơ sở y tế khác.

Ông Định cho hayhiện sức khỏe của 9 người nói trên đang ổn định, chỉ có 2 người có biểu hiện sốt nên đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và chờ kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng thực hiện điều tra dịch tễ đối với 2 người có biểu hiện sốt để nắm được thời gian, địa điểm và số người họ đã tiếp xúc trong thời gian trở về địa phương.

“Hiện chúng tôi cùng chính quyền địa phương đang kiểm soát tốt tình hình và theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của 9 người này. Ngoài ra chúng tôi cũng đang tiếp tục theo dõi, nắm bắt thông tin để biết khi có thêm người về từ Hàn Quốc thì có phương án xử trí nhanh chóng theo quy định”, Giám đốc CDC Nghệ An cho hay.

Tin, ảnh: Quang Cường
Bài liên quan
Hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do COVID-19
Ngày 29.11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng hoàn chỉnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 30.11, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tổ chức hội nghị lần thứ 19 mở rộng. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An cách ly những người về từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc