Bộ Y tế cho biết tính đến 7 giờ 30 ngày 27.2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc coronavirus, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, nghi cách ly theo dõi 92 bệnh nhân

Hải Yến | 27/02/2020, 11:40

Bộ Y tế cho biết tính đến 7 giờ 30 ngày 27.2, Việt Nam ghi nhận 16 trường hợp mắc coronavirus, 14 ngày chưa có ca mắc mới.

Trong đó, số trường hợp đã điều trị khỏi là 16, số trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang theo dõi, cách ly là 92. Ngày 26.2, số ca nghi nhiễm ở Việt Nam là 31 người. Ngày 26.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký văn bản quyết định công bố hết dịch Covid-19 đối với tỉnh Khánh Hoà. Văn bản nêu rõ quyết định số 240/QĐ-BYT ngày 31.1 về việc công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của coronavirusgây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hết hiệu lực kể từ ngày 26.2. Quyết định được đưa ra sau 22 ngày kể từ khi bệnh nhân cuối cùng xuất viện vào ngày 4.2.2020.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Phó ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của Covid-19đối với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội

Quyết định này không những góp phần giảm tải cho khoa Xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM mà còn rút ngắn thời gian trảlời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Sở Y tế cho biết cơ quan này sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm chủng mới của Covid-19trong thời gian sớm nhất.

Dạ Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
DN phát hành trái phiếu phải ưu tiên mọi nguồn lực để thực hiện đúng cam kết với nhà đầu tư
một giờ trước Thị trường và chính sách
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cho rằng doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải ưu tiên sử dụng mọi nguồn lực của doanh nghiệp để thực hiện đúng cam kết với các nhà đầu tư.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, nghi cách ly theo dõi 92 bệnh nhân