Tại Nhật Bản, loại tỏi này có năng suất từ 4,5-5 tấn/ha, 1 kg tỏi tươi có giá khoảng 180 ngàn đồng. Hiện một công ty Nhật đang đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ngãi để nghiên cứu, khảo sát trồng tỏi voi tại đảo Lý Sơn.

Nghiên cứu trồng tỏi voi Nhật Bản ở đảo Lý Sơn

Lê Đình Dũng | 15/11/2017, 11:04

Tại Nhật Bản, loại tỏi này có năng suất từ 4,5-5 tấn/ha, 1 kg tỏi tươi có giá khoảng 180 ngàn đồng. Hiện một công ty Nhật đang đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ngãi để nghiên cứu, khảo sát trồng tỏi voi tại đảo Lý Sơn.

Ngày 15.11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa tiếp và làm việc vớiCông ty TNHH CAN Holdings (Nhật Bản) để trao đổi các nội dung liên quan đến đề xuất nghiên cứu, khảo sát trồng tỏi voi Nhật Bản tại huyện đảo Lý Sơn.

​Tại buổi làm việc, ông Tadashi Yoshii, Tổng giám đốc Công ty TNHH CAN Holdings cho biếtđơn vị này chuyên sản xuất phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt sau khi đã phân loại phục vụ trong sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ tại Nhật Bản. Ngoài ra công ty cũng tổ chức sản xuất và chế biến các sản phẩm từ tỏi, đặc biệt là tỏi đen.

Công ty đã đặt vấn đề với tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện để khảo sát, nghiên cứu triển khai dự án trồng tỏi voi tại huyện đảo Lý Sơn. Đây là giống tỏi có năng suất, chất lượng, giá trị cao và rất tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, loại tỏi này có năng suất từ 4,5-5 tấn/ha, 1 kg tỏi tươi có giá khoảng 180 ngàn đồng. Để trồng được tỏi voi cần khối lượng lớn phân hữu cơ, do vậy công ty cũng đã tìm hiểu về việc thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt tại Quảng Ngãi nói chung và huyện Lý Sơn nói riêng để có phương án cung cấp 100% nguồn phân hữu cơ phục vụ ổn định cho việc trồng tỏi.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh nhấn mạnhtỉnh Quảng Ngãi đang chủ trương kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, đặc biệt lànông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ.

Ông Minh hoan nghênh và thống nhất về chủ trương để Công ty TNHH CAN Holdings nghiên cứu, khảo sát, lập đề xuất đầu tư dự án trồng tỏi voi tại Quảng Ngãi. Địa bàn khảo sát, đề xuất dự án ngoài huyện Lý Sơn, có thể nghiên cứu thêm những vùng có điều kiện tại một số địa phương ven biển khác của tỉnh.

Ông Minh cũng giao các sở ngành, địa phương liên quan hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho Công ty TNHH CAN Holdings trong việc nghiên cứu, khảo sát tại địa phương.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Lễ hội khoả thân kỳ lạ ở Nhật Bản ảnh hưởng vì dịch bệnh
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lễ hội lâu đời và kỳ lạ nhất ở Nhật Bản đã phải hạn chế số người tham dự và thay đổi cơ cấu tổ chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Biden: Tôi là tổng thống cho tất cả người Mỹ
8 giờ trước Quốc tế
“Tôi trịnh trọng tuyên thệ rằng sẽ trung thành điều hành văn phòng tổng thống và làm hết khả năng của mình để giữ gìn, bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, ông Joe Biden đọc lời tuyên thệ trước Chánh án Tòa án Tối cao John Roberts và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiên cứu trồng tỏi voi Nhật Bản ở đảo Lý Sơn