Tại một số tỉnh thành ở miền Bắc ngập lụt do mưa lớn như Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, ngành điện lực đã chủ động ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.
Sự kiện

Ngừng cấp điện một số khu vực tại Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh vì ngập lụt, mưa lớn

Tuyết Nhung 10/06/2024 18:30

Tại một số tỉnh thành ở miền Bắc ngập lụt do mưa lớn như Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, ngành điện lực đã chủ động ngừng cấp điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thông tin nhanh từ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 9.6 đến nay đang gây ảnh hưởng cung cấp điện tại một số tỉnh, thành phía Bắc như: Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh...

100624mienbacmualu1.jpeg
Đến trưa 10.6, vẫn còn nhiều điểm ngập úng trên địa bàn thành phố Hà Giang - Ảnh: EVN

Tại tỉnh Hà Giang, lũ về trên sông Lô qua thành phố Hà Giang là một trong những trận lũ lớn nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Hiện thành phố có 39 điểm ngập úng khiến nhiều tuyến đường ở thành phố và các huyện bị chia cắt, gây khó khăn trong việc di chuyển. Thông tin sơ bộ, mưa lớn và ngập úng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện của Công ty Điện lực Hà Giang.

Tại thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài cũng ngập úng cục bộ tại nhiều nơi và tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Trước tình hình đó, EVNNPC cùng các công ty điện lực đã và đang bám sát diễn biến thiên tai. Một số khu vực nước lũ dâng cao, gây mất an toàn điện, điện lực đã chủ động ngừng cung ứng điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Sáng 10.6, công tác tiếp cận hiện trường tại một số khu vực vẫn còn nhiều khó khăn do nước dâng cao và tình trạng sạt lở đất, giao thông bị chia cắt. Các đơn vị điện lực đã sẵn sàng nhân lực, phương tiện ở gần khu vực bị sự cố. Ngay khi tiếp cận được hiện trường, các đơn vị sẽ nhanh chóng kiểm tra, khắc phục. Khi đảm bảo điều kiện an toàn, các đơn vị sẽ cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.

Để chủ động ứng phó thiên tai, EVNNPC đã gửi công điện hỏa tốc chỉ đạo các công ty điện lực chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng. Trong đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị chỉ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố trên lưới điện khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các lực lượng tham gia.

Các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện ứng phó, tập trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người dân; thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để chủ động triển khi các biện pháp ứng phó kịp thời.

Bài liên quan
Mô hình ‘thành phố bọt biển’ không thể ngăn ngập lụt
Trang tin Bloomberg chỉ ra không ít thành phố tại Trung Quốc áp dụng mô hình “thành phố bọt biển” vẫn không tránh khỏi cảnh ngập.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - con người vẹn toàn, trong suy nghĩ bạn bè Argentina và Pháp
một giờ trước Theo dòng thời sự
Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, người đảng viên thực sự vẹn toàn, nhà lý luận xuất sắc - đó là những suy nghĩ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Argentina Jorge Kreyness về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đã kế thừa và phát huy những di sản cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngừng cấp điện một số khu vực tại Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh vì ngập lụt, mưa lớn