Đà Nẵng ngập lụt do mưa lớn, TP lại chủ động ngừng cấp điện ở nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngập lụt do mưa lớn, Đà Nẵng ngừng cấp điện nhiều khu vực

Tuyết Nhung | 15/10/2023, 19:55

Đà Nẵng ngập lụt do mưa lớn, TP lại chủ động ngừng cấp điện ở nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân.

Thông tin nhanh từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 13.10 đến nay đang gây ảnh hưởng cung cấp điện tại TP.Đà Nẵng do ngập lụt.

151023danang.jpeg
Ngập lụt tại TP.Đà Nẵng, ngày 14.10.2023

Cụ thể, đến sáng ngày 15.10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết đang chủ động ngừng cung ứng điện (sa thải phụ tải) để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện với công suất sa thải khoảng 2,2MW, tổng số khoảng hơn 1.700 khách hàng bị ảnh hưởng.

Đến thời điểm này, tại Đà Nẵng mưa đã ngưng, nước đang rút dần. Để đảm bảo an toàn, PC Đà Nẵng đang huy động lực lượng kiểm tra toàn bộ các khu vực mất điện do ngập lụt. Dự kiến công ty sẽ khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trên địa bàn trong ngày hôm nay (15.10), nếu không phát sinh diễn biến xấu do thiên tai, mưa lũ.

Trong hai ngày cuối tuần, ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục có mưa rất lớn, có nơi trên 800mm. Cơ quan khí tượng thủy văn Việt Nam đã nâng cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn lên cấp 4, cấp cao nhất.

Để chủ động ứng phó thiên tai, từ ngày 13.10, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã gửi công điện hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị thành viên, người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng.

Trong đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị chỉ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố trên lưới điện khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các lực lượng tham gia. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện ứng phó, tập trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người dân. Các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia để chủ động triển khi các biện pháp ứng phó kịp thời.

Hiện nay, mưa lũ tại khu vực miền Trung đã bước sang ngày thứ 5 (mưa bắt đầu từ đêm 10.10 đến nay), trọng tâm diễn ra ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, với nhiều điểm mưa phổ biến từ 400-800mm, riêng ở Đà Nẵng có nơi trên 1.000mm.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia), tháng 10 hàng năm là tháng có lượng mưa đặc biệt lớn và lớn nhất ở khu vực miền Trung. Lượng mưa phổ biến ở khu vực này thường ở mức 600-800 mm trong tháng 10 hàng năm.

Nhận định lượng mưa đang diễn ra tại nhiều tỉnh, TP khu vực miền Trung không phải bất thường, tuy nhiên ông Hưởng cho rằng trong 2 ngày qua, lượng mưa ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng là tương đối lớn so với trung bình nhiều năm.

Cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo tình trạng ngập úng vẫn tiếp tục duy trì ở khu vực các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, với tình hình mưa lấn sâu từ vùng đồng bằng, trung du đến vùng núi, thì khu vực miền núi trong thời gian tới có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Khu vực phía Tây ở miền Trung hay khu vực phía Bắc của Kon Tum, Gia Lai cũng có khả năng xảy ra mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 2 tỉnh này ở mức cao. Đây là những loại hình thiên tai mà các địa phương cần hết sức lưu ý.

Bài liên quan
Dự báo mưa lớn còn kéo dài, Đà Nẵng sơ tán 5.000 dân
Trước tình hình ngập lụt do mưa lớn kéo dài, đêm 13.10, TP.Đà Nẵng đã tổ chức di dời, sơ tán khoảng 5.000 người dân ở nơi có nguy cơ ngập sâu nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, sự dấn thân
2 giờ trước Sự kiện
Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng, để trở thành những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá, là “thư ký của thời đại”, trở thành “người gác cổng của nhân dân”, người làm báo cách mạng phải đáp ứng được những đòi hỏi cao về trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự dấn thân, cần không ngừng cố gắng, nỗ lực học tập về lý luận, nghiệp vụ báo chí và công nghệ báo chí truyền thông hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngập lụt do mưa lớn, Đà Nẵng ngừng cấp điện nhiều khu vực