Sau khi phát hiện một tập 'Em là thành trì doanh lũy của anh' có lồng ghép bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp, nhiều khán giả Việt bức xúc và kêu gọi tẩy chay phim.

Người Việt tẩy chay phim 'Em là thành trì doanh lũy của anh' vì có bản đồ 'đường lưỡi bò'

Minh An | 21/03/2021, 20:00

Sau khi phát hiện một tập 'Em là thành trì doanh lũy của anh' có lồng ghép bản đồ 'đường lưỡi bò' phi pháp, nhiều khán giả Việt bức xúc và kêu gọi tẩy chay phim.

Em là thành trì doanh lũy của anh là bộ phim tình cảm đang nhiều khán giả Việt Nam quan tâm và theo dõi. Tuy nhiên, trong tập 15, một cảnh quay ở phút thứ 29 xuất hiện hình ảnh bản đồ Trung Quốc với 'đường lưỡi bò' phi pháp.

Khi phát hiện sự việc, nhiều khán giả Việt Nam đã thể hiện sự bức xúc trên mạng xã hội và các diễn đàn phim ảnh Hoa ngữ. Thậm chí mọi người kêu gọi tẩy chay và ngưng tuyên truyền cho bộ phim.

emlathanhtri.png
Trong tập 15 của bộ phim, ở phút thứ 29, khán giả Việt phát hiện có cảnh lồng ghép bản đồ Trung Quốc với "đường lưỡi bò" phi pháp

Một fanpage có hơn 200.000 lượt thích chia sẻ: “Chúng mình sẽ không đăng bất kỳ thông tin nào về bộ phim này nữa. Lời cuối, Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

Hiện không chỉ các khán giả bức xúc mà các fanpage về phim cũng kêu gọi nhau không quảng cáo hay đăng bài liên quan đến Em là thành trì doanh lũy của anh nữa…

Em là thành trì doanh lũy của anh được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Gió xuân mười dặm không bằng anh của tác giả Mộc Thanh Vũ. Nội dung quanh chuyện tình ngọt ngào giữa đặc cảnh tinh anh Hình Khắc Lũy (Bạch Kính Đình) và nữ bác sĩ Mễ Kha (Mã Tư Thuần). Bộ phim được ví là Hậu duệ mặt trời phiên bản Trung Quốc.

Không riêng Em là thành trì doanh lũy của anh mà gần đây, một số bộ phim truyền hình Trung Quốc cũng bị khán giả phát hiện có lồng ghép "đường lưỡi bò" phi pháp trên bản đồ Trung Quốc như Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta, Lấy danh nghĩa người nhà…

Hiện phim này cũng có mặt trên nhiều trang chiếu lậu ở Việt Nam. Trên một trang web xem phim có trả phí, phim cũng được chiếu nhưng các cảnh có bản đồ "đường lưỡi bò" nói trên đã bị cắt bỏ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng kiểm tra, động viên công nhân thi công dự án đường dây 500kV mạch 3
29 phút trước Theo dòng thời sự
Chiều 22.6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm, động viên công nhân thi công tại Dự án Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại tỉnh Thanh Hóa.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người Việt tẩy chay phim 'Em là thành trì doanh lũy của anh' vì có bản đồ 'đường lưỡi bò'