Bộ Công Thương cho biết Công ty TNHH MTV Gano Excel, nay với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Nhã Khắc Lâm đã xin Bộ Công Thương hoạt động bán hàng đa cấp

tuyetnhung | 28/04/2017, 17:53

Bộ Công Thương cho biết Công ty TNHH MTV Gano Excel, nay với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Sau khi Bộ Công Thương công bố kết quả xử lý Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, trên một số phương tiện truyền thông có thông tin rằngThiên Ngọc Minh Uy trở thành một tập đoàn trong đó có Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm. Và Nhã Khắc Lâmsẽ đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy.

Về vấn đề này, Bộ Công Thương chiều 28.4 chính thức phát thông báo.

Cụ thể, Bộ Công Thương cho biết,ngày 27.3.2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã nhận được hồ sơ về việc Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam, mã số doanh nghiệp 0313233676 (đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27.4.2015 tại TP.HCM; cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 30.11.2015) được tiếp tục hoạt động từ ngày 4.4.2017 sau khi xin tạm dừng hoạt động từ ngày 17.7.2016.

Trong thời gian đó, Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam đã thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong đó thay đổi tên công ty từ Công ty TNHH MTV Gano Excel Việt Nam sang Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm và chuyển chủ sở hữu công ty từ bà Bồ Thị Cẩm Nhung sang ông Huỳnh Vĩnh Lợi (PV - ông Lợi trước đó cũng được biết đến với chức danh khác là Phó giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tại TP.HCM).

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Công ty TNHH MTV Gano Excel, với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Theo đó, căn cứ theo quy định tại Nghị định 42/NĐ-CP, ngày 13.4.2017, Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo số 137/TB-QLCT về việc xác nhận hồ sơ thông báo tiếp tục hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Gano Excel, với tên gọi mới là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

"Tuy nhiên đến nay, do chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục cho việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp", Bộ Công Thương cho biết.

Liên quan đến việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ cũng cho biết đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, theo đócông ty này chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26.4.2017.

Căn cứ hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu công ty này thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ quy định tại khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP và tuân thủ các trình tự, thủ tục chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BCT.

Cụ thể, công ty phải niêm yết công khai thông báo chấm dứt hoạt động tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, trang thông tin điện tử của công ty và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của công ty; xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của công ty tại trụ sở chính của công ty và các địa phương thông qua các chi nhánh của công ty theo quy của pháp luật.

Tuyết Nhung
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Omicron tồn tại thời gian dài trong động vật hay người nhiễm HIV trước khi bùng phát?
6 giờ trước Nhịp đập khoa học
Omicron trông kỳ lạ, ngay cả đối với các nhà khoa học nghiên cứu các chủng coronavirus.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhã Khắc Lâm đã xin Bộ Công Thương hoạt động bán hàng đa cấp