Ngày 30.10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra cảnh báo người dân về hiện tượng nhắn tin lừa đảo người lao động về việc nhận trợ cấp COVID-19.

Nhắn tin lừa đảo người dân tiếp nhận tiền trợ cấp COVID-19

Hồ Quang | 30/10/2021, 13:01

Ngày 30.10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra cảnh báo người dân về hiện tượng nhắn tin lừa đảo người lao động về việc nhận trợ cấp COVID-19.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, những ngày gần đây, đơn vị này đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được tin nhắn có đầu số 052... thông báo việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với nội dung “Ban chua nhan du0c tr0 cap COVID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z (hoặc shorturl.at/frFHU) de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan".

nhan-tin-lua-dao-nguoi-dan-tiep-nhan-tien-tro-cap-covid-19-hinh-anh(1).png
Tin nhắn lừa đảo người dân về việc nhận tiền trợ cấp COVID-19 - Ảnh: PV 

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đây là tin của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp nhằm trục lợi, hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân. Cơ quan bảo hiểm xã hội không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như trên.

Qua đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị người lao động không nên tin bất kỳ tin nhắn nào, nếu không có chữ "BHXHVN" hoặc “BHXHTPHCM” hiển thị tại phần số điện thoại của người gửi tin nhắn; đồng thời nâng cao cảnh giác với hiện tượng trên.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng cho biết, thời gian người lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Nghị quyết số 116/NQ-CP và thời gian nhận đề nghị hỗ trợ của người lao động theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg là đến ngày 20.12.202.

“Người lao động tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào, nếu không sẽ có khả năng lộ thông tin cá nhân và bị hack tài khoản. Khi nhận được các tin nhắn như trên, người dân cần nâng cao cảnh giác, hoặc thông báo đến số hotline của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời”, Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cáo.

Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo Hiểm xã hội Việt Nam đề nghị người lao động truy cập vào dịch vụ tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
VEPR dự báo 3 kịch bản cho kinh tế 2022, thấp nhất là GDP tăng 5,7%
Tại hội thảo Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2022, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm nay.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhắn tin lừa đảo người dân tiếp nhận tiền trợ cấp COVID-19