Có vẻ như việc rút lui của Kevin Hart khỏi vị trí người dẫn chương trình không khiến cho Viện Hàn lâm nao núng.

Oscar 2019 không có MC sau scandal kỳ thị LGBT của Kevin Hart

Chí Thiện | 06/02/2019, 20:29

Có vẻ như việc rút lui của Kevin Hart khỏi vị trí người dẫn chương trình không khiến cho Viện Hàn lâm nao núng.

Cuối năm ngoái, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) đã chọn Kevin Hart làm người dẫn chương trình cho lễ trao giải Oscar lần thứ 91. Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính & chuyển giới).

Cho tới hiện tại, Oscar vẫn là sự kiện giải trí có lượng khán giả theo dõi thường niên cao nhất trên sóng truyền hình Mỹ. Chính vì thế, vị trí người dẫn chương trình Oscar được xem là một vinh dự lớn.

Nhiều người cho rằng Kevin Hart không xứng đáng do từng nhiều lần phát ngôn gây tổn hại đến cộng đồng LGBT trong giai đoạn 2009-2011. Nam diễn viên hài 39 tuổi sau đó đã xin lỗi và tự rút lui. Thế nhưng, AMPAS từ chối chọn một ngôi sao khác thay thế.

Kevin Hart

Mới đây, Karey Burke – chủ tịch mới của ABC Entertainment – đã xác nhận với tờ Hollywood Reporter rằng Oscar năm nay không có người dẫn chương trình. Điều này sẽ giúp cho lễ trao giải bảo đảm kết thúc đúng thời lượng là 3 tiếng đồng hồ trong bối cảnh 5 ca khúc được đề cử hạng mục “Ca khúc nhạc phim hay nhất” đều được trình diễn như nhau.

“Các nhà sản xuất lễ trao giải đã có một quyết định khôn ngoan là sẽ không có người dẫn chương trình. Thay vào đó, những người giới thiệu giải thưởng và các bộ phim sẽ là trung tâm của Oscar 2019. Đó là cách tốt nhất để giữ cho chương trình diễn ra nhanh chóng trong 3giờ”, Karey Burke nói.

Lần cuối cùng Oscar diễn ra mà không có người dẫn chương trình là năm 1989. Khi ấy, nhà sản xuất Allan Carr đã thay đổi thông lệ vào giờ chót nhằm tạo điều kiện cho nhiều ngôi sao xuất hiện trên sân khấu. Đáng tiếc, lễ trao giải Oscar 1989 bị đánh giá là “tệ nhất trong lịch sử”.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Một bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Ninh tử vong
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Oscar 2019 không có MC sau scandal kỳ thị LGBT của Kevin Hart