Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái. Trận hỗn chiến khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Phạt 174 năm tù với 9 bị cáo giết người và bắt giữ người trái pháp luật

Tô Văn - Văn Vũ | 06/12/2022, 21:01

Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái. Trận hỗn chiến khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 6.12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Chung Tấn Tuấn (27 tuổi, ngụ Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) 24 năm tù.

Các bị cáo khác gồm: Trần Văn Nam (30 tuổi), 21 năm tù; Danh Bé An (26 tuổi) 20 năm tù; Liêu Hoàng Tuấn (25 tuổi), Trần Văn Thảnh (31 tuổi), Trần Khánh Việt (28 tuổi, cùng ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mỗi bị can 19 năm tù; Danh Luận (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 20 năm tù.

Tất cả các bị cáo trên đều bị Tòa tuyên phạt về 2 tội danh giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Riêng Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài cùng mức án 16 năm tù về tội giết người.

1-kg-7.jpg
Nhóm bị cáo tại phiên tòa - Ảnh: Anh Vũ

Theo cáo trạng, ngày 8.1.2021, nhóm của Chung Tấn Tuấn gồm: Tấn Tuấn, Nam, Thảnh, An, Luận, Hoàng Tuấn và Việt đem theo súng bắn đạn cao su cùng đi đến một quán nhậu ở xã Bình An (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) khống chế bắt giữ Phạm Thị Thúy An đưa lên xe ô tô để về giao cho một chủ nợ ở Bạc Liêu (vì Thúy An thiếu nợ người này không trả mà trốn qua Kiên Giang).

Sau đó, cả nhóm chở Thúy An đến gần khu vực Bến xe khách Kiên Giang (trên quốc lộ 61, thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe gắn máy chặn lại để giải cứu Thúy An.

Lúc này, nhóm của Chung Tấn Tuấn cố thủ trong xe không chịu thả Thúy An thì một người bên nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn lấy dao đâm thủng 4 bánh xe ô tô (nhằm mục đích không cho nhóm của Chung Tấn Tuấn chạy đi).

Sau đó, Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài (là đồng bọn của nhóm Chung Tuấn Tuấn) cũng có mặt (do Chung Tấn Tuấn gọi đến), cầm theo cầm hung khí để giải vây, thì Chung Tấn Tuấn, An, Nam, Tài cũng đã xuống xe ô tô.

Nam liền cầm súng bắn 2 phát chỉ thiên, nghe tiếng nổ những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó, cả 2 nhóm xông vào hỗn chiến. Hậu quả, Phạm Văn Triêu bị Chung Tấn Tuấn dùng cây rựa chém tử vong tại chỗ. Ngoài ra, nhóm của Chung Tấn Tuấn còn chém làm Lê Văn Tuấn thương tích 4%.

Sau khi gây án, cả bọn nhanh chóng bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt bị công an bắt giữ. Tất cả các bị cáo trên đều có tiền án nhưng lại tái phạm tội nguy hiểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không để bất động sản thiếu room, các ngân hàng thống nhất giảm lãi suất huy động
Các ngân hàng cho biết sẽ không để bất động sản thiếu room, vì vậy đã thống nhất giảm lãi suất huy động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt 174 năm tù với 9 bị cáo giết người và bắt giữ người trái pháp luật