Bộ phim Once Upon A Time in Hollywood đã bị cấm chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc do không lọt khâu kiểm duyệt và gây tranh cãi bởi hình ảnh của diễn viên võ Lý Tiểu Long trong phim.

Phim 'Ngày xửa ngày xưa' không qua được cửa kiểm duyệt của Trung Quốc

Tiểu Vũ | 21/10/2019, 06:30

Bộ phim Once Upon A Time in Hollywood đã bị cấm chiếu vô thời hạn ở Trung Quốc do không lọt khâu kiểm duyệt và gây tranh cãi bởi hình ảnh của diễn viên võ Lý Tiểu Long trong phim.

Theo dự kiến bộ phimOnce Upon A Time in Hollywood (Chuyệnxửa ngày xưa ở Hollywood) của đạo diễnQuentin Tarantino sẽ được phát hành tại Trung Quốc vào ngày 25.10, nhưng trong lúc chuẩn bịkhâu phát hànhcác nhà kiểm duyệt phim của nước nàyđã quyết định hoãn chiếuvô thời hạn.

Quyết định tạm dừng phát hành được suy đoán do phim cố tình bôi nhọ, phá hỏng hình ảnh của ngôi sao võ thuật quá cốLý Tiểu Long (Bruce Lee).

The Hollywood Reporterdẫn nguồn tin Tập đoàn phim Bona có trụ sở tại Bắc Kinh, một trong những nhà đầu tư của bộ phim, và Hãng phim Trung Quốc, nói rằng con gái của ngôi saoLý Tiểu Long, bàShannon Leeđã gửi lời kêu gọi trực tiếp tới Cục quản lý phim quốc gia Trung Quốc, yêu cầu đòi thay đổi chân dung của cha cô trong phim.Bạn bè và gia đình của Lý Tiểu Long đã chỉ trích đạo Tarantino vì để hình ảnh của Lý Tiểu Long trong phim không giốngngoài đời thực.

Đạo diễnQuentin Tarantino - Ảnh: Internet

Trang The Hollywood Reportercho hay, sau khi có tin phim cấm chiếu tại Trung Quốc, đạo diễn Quentin Tarantino đã cương quyết không cắt cúp biên tập lại phim nhằm xoa dịu sự kiểm duyệt của Trung Quốc vàgiúp cho phim được phát hành tại thị trường khổng lồ này.

Once Upon A Time in Hollywood đánh dấu lần phát hành phim đầu tiên của đạo Tarantino tại Trung Quốc, một thị trường tiềm năng với số lượng khán giả khổng lồ.Bộ phim đã kiếm được 366 triệu USD từ khi phát hành cho đến nay và có khả năng sẽ vượt mốc 400 triệu USD nếu được phát hành ở Trung Quốc.

Theo The Hollywood Reporter trong thời gian gần đây, Trung Quốc đã tìm cách kiểm soát nhiều hơn đối với lĩnh vực giải trí Mỹ. Nhiều bộ phim của Hollywood đã trải qua các chỉnh sửa mới cóthểvào thị trường Trung Quốc.

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bắc Giang: 8 công nhân Công ty Shin Young VN dương tính SARS-CoV-2
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Trưa 9.5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 công nhân của Công ty TNHH Shin Young Việt Nam, KCN Vân Trung (Việt Yên) dương tính với SARS-CoV-2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phim 'Ngày xửa ngày xưa' không qua được cửa kiểm duyệt của Trung Quốc