Sáng 14.9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách kinh tế Singapore Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại KCN VSIP I - Bình Dương.

Phó thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương

Hoàng Phúc | 14/09/2022, 12:50

Sáng 14.9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách kinh tế Singapore Heng Swee Keat cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại KCN VSIP I - Bình Dương.

Tại đây, ông Heng Swee Keat được đón tiếp tại Văn phòng VSIP I sau đó đi tham quan khu công nghiệp rộng 500 ha.

z3720760654886_63c337b7a1547e04328e03f1041cc126.jpg
Phó thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương - Ảnh: Hoàng Phúc

Chuyến đi nhằm hiểu thêm sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp của Việt Nam cũng như sự thành công của mô hình VSIP được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững. Theo thống kê, Singapore đang là quốc gia có vốn đầu tư lớn thứ 4 trên địa bàn tỉnh Bình Dương với 56 dự án với tổng số vốn trên 1,1 tỉ USD.

00aa101650089456cd19.jpg
Khu công nghiệp VSIP

Khu công nghiệp VSIP I do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp, Singapore và Tổng công ty Becamex IDC, Bình Dương, Việt Nam) xây dựng phát triển từ năm 1996. Đây là dự án đầu tiên dự trên nền tảng của sự hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapre.

Đến nay, có 3 dự án VSIP được triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Dương thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 8,6 tỉ USD tạo hơn 150.000 việc làn cho người lao động.

Ngoài Bình Dương, trong 26 năm hình thành và phát triển thì đến nay VSIP Group với hơn 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích gần 10.000ha đã thu hút 17 tỉ USD vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, đã góp phần tạo việc làm cho hơn 300.000 lao động.

Bài liên quan
Việt Nam và Singapore nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện
Trên cơ sở thành tựu to lớn trong hơn 5 thập kỷ kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Singapore nhất trí nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Dự thảo báo cáo KT-XH phải chỉ rõ các điểm nghẽn, không tô hồng, không bôi đen
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phó thủ tướng Singapore thăm và làm việc tại Bình Dương