Liên quan đến việc học sinh giỏi quận Cầu Giấy (Hà Nội) được tặng thưởng phần quà "rỗng ruột", Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã có thư xin lỗi.

Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy xin lỗi vì trao quà cho học sinh tiêu biểu là tờ giấy lộn

Hải Yến | 24/05/2019, 14:00

Liên quan đến việc học sinh giỏi quận Cầu Giấy (Hà Nội) được tặng thưởng phần quà "rỗng ruột", Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã có thư xin lỗi.

Ngày 23.5, ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận sau sự việc trao thưởng tượng trưng trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh tiêu biểu gây bức xúc.

Trong thư, ông Ngọc Anh phân trần: "Tiền thưởng của học sinh, Phòng GD-ĐT đã gửi về các nhà trường để trao cho học sinh trước buổi Lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin kịp thời đến phụ huynh học sinh. Việc này vô tình gây ra bức xúc cho một số phụ huynh và học sinh về cách thức trao thưởng của ngành giáo dục quận. Thay mặt lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các vị phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông chia sẻ",ông Ngọc Anh viếttrong thư ngỏ.

Thư ngỏ của ông Phạm Ngọc Anh,Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Cầu Giấy

Trước đó, sự việc xảy ra khi một phụ huynh có con học tại một trường cấp 2 quận Cầu Giấy, Hà Nội phản ánh rằng con mình sau khi đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018-2019 của quận nhận phần thưởng được gói đẹp, tuy nhiên bên trong chỉ thấy tờ giấy A4 màu xanh.

Sự việc này đã khiến phụ huynh bức xúc, cho rằng nhà trường thể hiện sự thiếu tôn trọng trẻ em. Điều họ quan tâm không phải là giá trị vật chất của phần thưởng, mà quan trọng là tinh thần của trẻ em. "Thử đặt mình vào vai của các cháu để hiểu trẻ con thất vọng như thế nào sau khi háo hức? Các cháu sẽ nghĩ gì về hành xử của người lớn?” “Phòng GD-ĐT hoàn toàn có thể ghi một lời nhắn nhủ, động viên, khích lệ các cháu thay vì một tờ giấy trắng như thế”.

Phần thưởng cho học sinh xuất sắc là tờ... giấy lộn mang ý nghĩa tượng trưng

Dạ Thảo
Bài liên quan
Hà Nội: Tập trung  tạo đột phá trên 3 lĩnh vực
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh TP sẽ tập trung thực hiện tạo đột phá trên 3 lĩnh vực.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phát hiện mới: Dữ liệu trình tự gien của bệnh nhân COVID-19 Vũ Hán bị lén lút xóa đi
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Tiến sĩ Sinh vật học Jesse Bloom thuộc Viện nghiên cứu Y khoa Howard Hughes tuyên bố tìm thấy dữ liệu 13 trình tự gien của những ca nhiễm COVID-19 sớm nhất tại TP Vũ Hán, từng bị xóa đi hòng che giấu sự tồn tại của chúng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy xin lỗi vì trao quà cho học sinh tiêu biểu là tờ giấy lộn