40 quả bóng gắn xích - bị cho là kém may mắn - được đưa khỏi sân Mỹ Đình đêm trước lượt về bán kết AFF Cup. Đêm sau Việt Nam thắng.

Phong thủy đã ‘can thiệp’ vào các sân vận động như thế nào?

07/12/2018, 13:40

40 quả bóng gắn xích - bị cho là kém may mắn - được đưa khỏi sân Mỹ Đình đêm trước lượt về bán kết AFF Cup. Đêm sau Việt Nam thắng.

Những quả bóng bị xích với nhau được đưa khỏi sân vận động Mỹ Đình trước đêm bán kết lượt về AFF Cup tại Hà Nội. Ảnh: Minh Khang.

Đêm 5.12, số bóng gắn xích ở ngoài cổng sân Mỹ Đình đã được di dời khẩn cấp, theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Từ lúc được khai trương, sân Mỹ Đình đã có khoảng 40 quả bóng nối với nhau bằng dây xích, đặt xung quanh sân. Một số chuyên gia phân tích chi tiết trang trí này không có lợi về mặt phong thủy, vì bóng bị cố định, lại ràng buộc bởi xích là bóng chết, tù túng và không tạo ra năng lượng tích cực.

Tối 6.12, Việt Nam đánh bại Philippines, cũng là trận đầu tiên mà Việt Nam thắng ở vòng đấu loại trực tiếp AFF Cup tại sân Mỹ Đình, từ khi sân được sử dụng tới nay. Trong các năm trước, tại vòng đấu loại trực tiếp của giải này, tuyển Việt Nam chỉ hòa và thua trên sân Mỹ Đình.

Trước đó, nhiều đội bóng khác, kể cả ở phương Tây cũng tin và làm theo các "liệu pháp" phong thuỷ với hy vọng tránh các "dớp" không may.

Tháng 7.2017, Câu lạc bộ bóng đá R&F Quảng Châu (Trung Quốc) đã sơn lại sân vận động màu vàng nhằm lấy may, sau một chuỗi các thất bại ảm đạm (chỉ thắng một trận trong 4 tháng).

Sân vận động Yuexiushan - sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá R&F Quảng Châu - được sơn lại và ngay sau đó là chuỗi 4 trận thắng của họ. Ảnh: ndtv.

Lãnh đạo đội bóng tin rằng màu vàng sẽ mang lại phong thuỷ tốt hơn là màu xanh cũ, theo NDTV, và việc này dường như phát huy tác dụng. Kể từ khi sân vận động Yuexiushan sức chứa 20.000 người được sơn lại vào giữa tháng 7, đến giữa tháng 8, vận may của họ đã đảo ngược, thắng 4 trận.

Năm 2002, tại sân vận động Thiên Niên Kỷ (sân vận động quốc gia ở Wales, Anh), một phòng thay đồ ở phía nam được cho là không may mắn, khi 8 đội bóng từng sử dụng nó đều thua trận.

Sân vận động Thiên Niên Kỷ (xứ Wales) từng phải mời thầy phong thuỷ về điều chỉnh phòng thay đồ được cho là không may mắn. Ảnh: The 18.

Theo Independent, tháng 3.2002, những người quản lý sân đã mời một thầy phong thuỷ đi tham quan căn phòng này, điều chỉnh trước trận đấu giữa quận Blackpool và quận Cambridge, trong giải đấu knock-out hàng năm của bóng đá Anh dành cho 48 câu lạc bộ.

Bình thường, các sân vận động sẽ có một khán đài dành cho cổ động viên đội khách, và phần còn lại cho khán giả nhà. Vì "sân nhà" là lợi thế, nên năm 2013, câu lạc bộ bóng đá Middlesbrough cũng của Anh đã quyết định biến một phần khán đài khách thành "sân nhà", nhằm đảm bảo rằng đội khách sẽ được tiếp đón trong môi trường o ép nhất, và đội nhà thi đấu thoải mái nhất.

Theo VnExpress

Bài liên quan
Hoa hậu Tiểu Vy gây ấn tượng qua bộ sưu tập áo dài về bóng đá
Hoa hậu Tiểu Vy được khán giả cổ vũ nhiệt tình khi trình diễn bộ sưu tập áo dài về bóng đá trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2002.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19?
1 giờ trước Y học - sức khỏe
Dù từ nước ngoài về, thậm chí về từ quốc gia có dịch COVID-19, nhưng nhân viên của Vietnam Airlines không những không thực hiện đúng số ngày cách ly mà còn giao lưu, tiếp xúc với nhiều người khác trong suốt thời gian cách ly.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phong thủy đã ‘can thiệp’ vào các sân vận động như thế nào?