Vào độ tuổi như Phước Sang, người ta ắt hẳn phải trải qua nhiều thăng trầm, ái ố hỉ nộ. Nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh để đương đầu với sự xuống dốc thê thảm về sự nghiệp và tài chính như Phước Sang. Là người của đám đông, anh như một “nạn nhân” của chính mình, nếm đủ hai vị ngọt bùi và đắng đót. Con đường đi đến vinh quang của phước sang, nhiều người đã biết. Nhưng giờ đây, Phước Sang lại đang đứng ở… “đỉnh dốc”. Anh sẽ đi con đường ấy thế nào đây?

Phước Sang phá sản nhưng không tắt lửa nghề

DDVN | 21/07/2016, 08:38

Vào độ tuổi như Phước Sang, người ta ắt hẳn phải trải qua nhiều thăng trầm, ái ố hỉ nộ. Nhưng không phải ai cũng đủ bản lĩnh để đương đầu với sự xuống dốc thê thảm về sự nghiệp và tài chính như Phước Sang. Là người của đám đông, anh như một “nạn nhân” của chính mình, nếm đủ hai vị ngọt bùi và đắng đót. Con đường đi đến vinh quang của phước sang, nhiều người đã biết. Nhưng giờ đây, Phước Sang lại đang đứng ở… “đỉnh dốc”. Anh sẽ đi con đường ấy thế nào đây?

Đại gia và...vỡ nợ

Từ một diễn viên, đạo diễn, so với các bạn cùng thời, Phước Sang được biết đến là người kiếm tiền giỏi nhất và giàu nhất. Một thời, cái tên Hãng phim Phước Sang xuất hiện ở trang đầu của nhiều bộ phim trình chiếu liên tục đã sớm “găm” vào bộ nhớ khán giả thương hiệu mà anh lập nên. Trong khi những cái tên như Việt Trinh, Lê Tuấn Anh, Lý Hùng, Diễm Hương đã nguội dần theo thời gian thì Phước Sang vẫn nổi đình nổi đám. Chỉ với hai bàn tay trắng, Phước Sang đã có được Sân khấu kịch Sài Gòn, Trung tâm Giải trí Quốc Thanh, Hãng phim Phước Sang. Những bộ phim nổi như cồn của hãng anh sản xuất: Hồn Trương Ba da hàng thịt, Đẻ mướn, Áo lụa Hà Đông… đã đưa tên tuổi anh trở thành một thương hiệu, ít có ông chủ phim ảnh trong nước nào đọ nổi. Cứ đi lên như diều gặp gió, cảm giác như anh đang dạo chơi với niềm đam mê kịch, phim, sân khấu…

Thế rồi, cuộc dạo chơi kết thúc. Tôi vẫn nhớ, có lần ngồi nhìn anh một mình trong quán cà phê. Anh ngồi như thế, trầm ngâm rất lâu. Đó là giai đoạn nhà nhà đều biết Phước Sang đã vỡ nợ. Một người mang một khoản nợ khổng lồ, vừa ngã từ trên vàng son xuống đất, sẽ điêu đứng hay chạy trốn? Tôi vẫn thấy anh rất bình tĩnh. Khi bị tố nợ, bị đau ốm, vướng mắc tin đồn vợ chồng ly dị, rồi tin vợ anh - Kim Thư mở quán cơm để trả nợ… nhiều người tưởng anh đã ngã gục. Thế nhưng, anh vẫn tiếp tục duy trì lửa nghề và vẫn cần mẫn trả nợ. Không chỉ vậy, ông bầu mát tay này vẫn hi vọng là sau hai năm anh sẽ gầy dựng lại sự nghiệp. Dù tài sản của Phước Sang kinh doanh thua lỗ tới 70%.

Phía sau hai chữ: " Thôi Kệ!"

Tưởng sẽ lảng tránh đám đông, tránh xa các cuộc phỏng vấn trước tâm bão, nhưng Phước Sang vẫn cứ cười cười hiền hiền khi trả lời các bài phỏng vấn, lâu lâu anh lại tự an ủi mình: Thôi kệ! Nhưng đó không phải là thái độ thoái trào. Phía sau câu cảm thán bông đùa ấy, bạn bè thân vẫn biết Phước Sang còn ấp ủ, còn tham vọng nhiều lắm. Anh có thể bệnh nhưng không gục ngã trước khó khăn vây quanh. Một người biết mình thua, chấp nhận thua, chắc chắn anh ta đang giấu “lửa” ở đâu đó. “Trễ lắm là hai năm nữa tôi sẽ trở lại với tâm thế khác. Với niềm tin và khát vọng lớn, tôi tin mình sẽ thành công trở lại” - Phước Sang đã từng chia sẻ như vậy. Anh vẫn viết kịch bản, vẫn tư thế “chiến đấu”, dù miệng đời đầy ác ý. Bốn bảy tuổi, cái tuổi mà nhiều người ngại thay đổi, ngại bắt đầu lại từ đầu, muốn thong dong đi chơi đây đó thì Phước Sang lại đang đi số lùi, phải lập nghiệp lại, đi lên từ số không, thậm chí số âm. Không chỉ thế, bệnh tật cũng đang rình rập mỗi ngày nhưng anh đã tuyên bố dù thế nào cũng phải làm nghệ thuật 30 năm nữa.

Phước Sang bóng gió mối quan hệ của anh và Kim Thư đang trục trặc nhưng vẫn âm thầm cảm ơn vợ đã vì anh mà hi sinh vất vả. Anh thấy mình là kẻ “tham lam” chứ không phải vợ con, họ vì anh mà mang tai tiếng. Không muốn những người như Chánh Tín, Siu Black bị kéo vào cùng tai nạn với mình, Phước Sang cho rằng mỗi người mỗi cảnh khác nhau. Nhưng điều quan trọng là mình có đủ bản lĩnh để đi tiếp hay không? Là người khởi xướng ra dòng phim thị trường và phim mì ăn liền, nắm rõ công thức hơn ai hết và chính đàn em và đồng nghiệp của Phước Sang nhiều người cũng đi lên từ lĩnh vực ấy, Phước Sang vẫn tin và ấp ủ nhiều dự án phim ảnh.

Rất khác với nhiều người, dẫu thị phi và nợ nần vây xung quanh, anh vẫn cố gắng bám trụ và dành tâm trí cho phim ảnh. Với quan điểm rõ ràng: “Không có lý do gì tôi không thành công và cũng chẳng có lý do gì thất bại khi đã nắm rõ dòng phim thị trường và thị hiếu khán giả”, Phước Sang vẫn tin anh còn “lợi hại” hơn xưa. Vậy đã rõ, hiện tại người đàn ông có vẻ ngoài lù khù như Phước Sang vẫn đang đầy hoài bão, dù còn quá nhiều thứ anh phải trả cho đời. Nói chuyện nghề xong, anh vẫn nhớ giờ đi đón con, vẫn “kệ đi” giữa giông gió. Không biết sau cơn giông ấy, bầu trời có sáng hơn không? Với Phước Sang bây giờ, cái anh cần nhất, là thời gian!

Nhật Tú / Duyên dáng Việt Nam
Bài liên quan
Biến cố phá sản vỡ nợ, Phước Sang - Kim Thư sống thế nào sau 7 năm ly hôn?
Phước Sang - Kim Thư là cặp vợ chồng nghệ sĩ vừa giàu vừa giỏi, nhưng sau một biến cố, cuộc đời của họ đi theo những hướng khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đồng minh của Mỹ ở châu Á chúc mừng nồng nhiệt ông Biden, Triều Tiên im tiếng, Trung Quốc và Pakistan dè dặt
4 giờ trước Quốc tế
Các đồng minh và đối tác chiến lược của Mỹ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ đã đưa ra những lời chúc mừng nồng nhiệt ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ, còn Trung Quốc tỏ ra thận trọng khi mong hợp tác tốt đẹp với chính quyền Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phước Sang phá sản nhưng không tắt lửa nghề