Sáng 21.12 tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất.

Quân đội đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất

TTXVN | 21/12/2019, 17:55

Sáng 21.12 tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Bí thư Quân ủy Trung ương Nguyễn Phú trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng nhân dịp lễ kỷ niệm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủyviên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, các vịlãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng vàNhà nước, lãnh đạo Bộ Quốc phòng, quân đội các nước ASEAN, Nga,Trung Quốc đến dự lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thay mặt toàn quân bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam, người cha thân yêu của lực lượng vũ trang nhân dân; trân trọng tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Tổng tư lệnh tài năng xuất chúng; cùng các bậc lãnh đạo tiền bối, các anh hùng dân tộc mà tên tuổi gắn liền với những thắng lợi vĩ đại trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của nhân dân ta; tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; mãi mãi biết ơn nhân dân cả nước đã chung sức, chung lòng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo đảm cho sự trường tồn và phát triển thịnh vượng của đất nước Việt Nam.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cảm ơn quân đội, nhân dân các nước anh em, bạn bè quốc tế đã dành cho quân đội và nhân dân Việt Nam sự giúp đỡ quý báu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như sự hợp tác toàn diện trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay...

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trân trọng trao Huân chương Quân công hạng nhất - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng Quân đội nhân dân Việt Nam và một số tướng lĩnh cấp cao của Quân đội vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng và Bác Hồ, kế thừa, phát huy tinh thần yêu nước và nghệ thuật quân sự của dân tộc, được sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, ủng hộ của bạn bè quốc tế, 75 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; đã cùng toàn dân giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang...

Theo TTXVN/Tin tức
Bài liên quan
Lãnh đạo quân đội Myanmar dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Indonesia, Chính phủ Thống nhất Quốc gia phản đối
Tổng tư lệnh quân đội Myanmar - Min Aung Hlaing sẽ tham dự hội nghị cấp cao ASEAN trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi đảo chính.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế bác thông tin nhập khẩu vắc xin Moderna phòng COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế chưa nhận hồ sơ đề nghị phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 do Công ty Moderna (Mỹ) sản xuất. Vì vậy, không có chuyện vắc xin này được nhập khẩu về Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội đón nhận Huân chương Quân công hạng nhất