Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng) Nguyễn Văn Đức khẳng định chưa có chuyện bắt thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Quân đội khẳng định chưa có việc bắt thượng tướng Phương Minh Hòa

Báo TN | 03/07/2018, 11:21

Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng) Nguyễn Văn Đức khẳng định chưa có chuyện bắt thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại cuộc họp báo quý 2 của Bộ Quốc phòng sáng nay3.7, trả lời câu hỏi của các báođề nghị cung cấp thêm thông tin về những vi phạm, khuyết điểm và hướng xử lý đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quânvà 2 cá nhân là thượng tướng Phương Minh Hòa, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị;và thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh,nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết trong thời gian tới, Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ có chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm túc, khẩn trương.
"Những vấn đề trên thể hiện quyết tâm của Quân ủy T.Ư Bộ Quốc phòng trong việc xử lý các sai phạm trong nội bộ", ông Đức nói.
Tiếp tục trả lời câu hỏi đến một số thông tin trên các trang mạng nói rằngBộ Quốc phòng đã bắt giữ thượng tướng Phương Minh Hòa sau kết luận của UBKT T.Ư, Cục trưởng Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng khẳng định không có chuyện này.
"Như tôi đã trao đổi, tới đây Thường vụ Quân ủy T.Ư sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm xem xét trách nhiệm cá nhân liên quan. Việc này đồng nghĩa với việc chưa có chuyệnthượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt ở đây", ông Đức khẳng định.
Ông Đức cũng cho biết thêm, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về việc sử dụng đất quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy nhiên, những thông tin đó có những thông tin không chính xác.
"Thời gian vừa qua, Thường vụ Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vấn đề này. Những sai phạm đã được kịp thời báo cáo lên cấp trên theo thẩm quyền. Có những vụ việc sai phạm thì tiến hành xử lý", ông Đức cho hay.
Cũng trong cuộc họp, về tiến độ xử lý vụ án của Đinh Ngọc Hệ (Út trọc), nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết hiện naycác cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa vụ án này ra xét xử trong thời gian tới một cách công khai.
Theo Thanh Niên
Bài liên quan
Quân đội Myanmar bắt 39 người nghi ném bom, đốt phá, tập luyện cùng nhóm dân tộc nổi dậy
Lực lượng an ninh Myanmar đã bắt giữ 39 người bị tình nghi đứng sau các vụ nổ và đốt phá cũng như cố gắng tập luyện quân sự với một nhóm phiến quân dân tộc thiểu số, phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, riêng Đà Nẵng 20 ca
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chiều 12.5, Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại khu vực đã được cách ly, riêng Đà Nẵng là 20 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội khẳng định chưa có việc bắt thượng tướng Phương Minh Hòa