Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.

Quảng Bình đón khách du lịch sau dịch COVID-19

Thu Anh (tổng hợp) | 16/10/2021, 06:00

Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.

Tối 15.10, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chua Me Đất (Oxalis Adventure) đã tổ chức đón những vị khách ngoại tỉnh đầu tiên đến Quảng Bình tham quan, du lịch sau một thời gian dài ngành Du lịch tạm đóng cửa vì dịch COVID-19.

Đoàn khách du lịch gồm 6 người đi trên chuyến bay VN1400 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đã đến Quảng Bình an toàn. Đoàn sẽ tham quan, khám phá du lịch tại Quảng Bình theo chương trình tham quan trọn gói đã được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép.

Theo kế hoạch, đoàn du khách sẽ có lộ trình 3 ngày 2 đêm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn và sẽ kết thúc chương trình vào ngày chủ nhật 17.10.2021.

Để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, phía đơn vị cung cấp dịch vụ, du lịch cũng cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nội dung của phương án khai thác du lịch an toàn trong tình hình mới. Đảm bảo an toàn, chặt chẽ và đầy đủ cho khách du lịch, người lao động và các quy định về phòng chống dịch COVID-19 đã quy định.

quang-binh-don-khach-du-lich-ngoai-tinh-sau-dich-covid-19.jpg
Du khách thực hiện các quy định về phòng chống dịch - Ảnh: TTXVN

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý (Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình), Quảng Bình đã sẵn sàng đón khách du lịch đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng. Quá trình đón tiếp du khách đến với Quảng Bình được tuân thủ theo các điều kiện, quy định của Bộ Y tế và quy định của Chính phủ.

Hành khách phải tiêm 2 mũi vắc xin, thực hiện test nhanh trước khi lên máy bay và sau khi đến nơi tiếp tục được test nhanh phòng tránh COVID-19. Du khách cũng nâng cao ý thức bảo vệ an toàn trước dịch bệnh nên rất thoải mái, vui vẻ hợp tác cũng như tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu, quy định trong phòng, chống dịch đảm bảo an toàn.

Tỉnh Quảng Bình chỉ tiếp nhận khách du lịch thuộc vùng không có dịch (vùng xanh) và vùng có nguy cơ/vùng đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng). Riêng khách đến từ “vùng vàng” chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn.

Các du khách khi đến Quảng Bình cũng phải chấp hành và tuân thủ nghiêm túc của quy định phòng, chống dịch. Các đơn vị lữ hành, khai thác điểm tham quan chỉ được phục vụ tối đa 20 khách/đoàn; các đoàn không tiếp xúc với nhau trong quá trình tham quan để đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Các chương trình du lịch trọn gói, đặc thù được tổ chức theo hình thức khép kín phải được sự cho phép của UBND tỉnh Quảng Bình.

Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu tái khởi động tour du lịch địa phương

Ngày 15.10, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tái khởi động nhiều tour, điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương.

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định 2563/QĐ-UBND, quy định tạm thời đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ. Theo đó, nhiều hoạt động du lịch được mở lại.

Khách du lịch đến từ các vùng xanh, vàng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng thực hiện nguyên tắc "5K" và tự theo dõi sức khỏe. Người đến từ vùng đỏ phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ khi đi đường.

Khi đến Lâm Đồng, người từ vùng cam, đỏ đã tiêm 2 mũi vắc xin phải theo dõi sức khỏe tại nơi cư trú trong 7 ngày; lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ nhất.

Khách du lịch đi theo tour không quá 25 người/đoàn; hạn chế tiếp xúc với các đoàn khác. Trường hợp đặc biệt cần có sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng. Người làm việc tại các cơ sở du lịch phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc người đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng…

Cũng trong ngày 15,10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lần đầu tiên thực hiện đón khách theo các tour du lịch khép kín.

Bài liên quan
Hy vọng du lịch ĐBSCL sẽ phục hồi vào đầu năm 2022
Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội du lịch ĐBSCL cho biết: “Hơn 3 tháng qua, du lịch ĐBSCL đóng cửa. Hiện dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng giảm nhưng còn chậm. Từ nay đến cuối năm 2021, độ phủ vắc xin sẽ tăng lên. Chúng tôi hy vọng du lịch và ĐBSCL sẽ phục hồi đầu năm 2022”.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam đề nghị Mỹ sớm giải quyết dứt điểm các vụ phòng vệ thương mại
Việt Nam đề nghị Mỹ sớm giải quyết dứt điểm các vụ phòng vệ thương mại liên quan đến cá tra, cá ba sa hay mật ong trong thời gian gần đây.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình đón khách du lịch sau dịch COVID-19