Chị Hồ Thị Chăn ra suối xúc cá, nhưng do mưa lớn khiến bờ sạt lở lên chị rơi xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Quảng Bình: Một phụ nữ bị nước cuốn mất tích khi đi xúc cá

Quang Cường | 03/09/2019, 14:24

Chị Hồ Thị Chăn ra suối xúc cá, nhưng do mưa lớn khiến bờ sạt lở lên chị rơi xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện này có mưa lớn, nước lũ trên các sông suối đang lên nhanh, chia cắt nhiều nơi. Một phụ nữ thuộc xã Trọng hóa bị nước lũ cuốn mất tích.

Cụ thể, chiều 2.9, chị Hồ Thị Chăn (SN 1989), ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa cùng một người con ra suối xúc cá, nhưng do mưa lớn gây sạt lở nên chị này bị rơi xuống suối, sau đó bị nước lũ cuốn trôi.

Hiện lực lượng chức năng xã Trọng Hóa đang triển khai lực lượng tìm kiếm chị Chăn dọc 2 bên suối và trên sông Gianh.

Theo Chủ tịch xã Trọng Hóa, hiện trên địa bàn xã có 8/18 bản bị chia cắt, nhiều đập tràn bị ngập sâu, nước chảy xiết không thể tiếp cận được.

Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Minh Hóa cho hay, do mưa lớn nên nước ở sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi.

Hiện tuyến đường về xã Tân Hóa, đoạn qua ngầm Lạc Thiện ngập trên 30cm khiến người và phương tiện qua lại rất khó khăn. Đường vào xã Minh Hóa bị ngập, chia cắt xã này. Nước lũ trên sông Rào Nan đang lên nhanh và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn.

Các tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); vào các xã vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… đã bị chia cắt nhiều đoạn bởi nước từ các khe suối dâng cao.

Bình Hà

Bài liên quan
Trung Quốc hứng chịu nắng nóng ở miền bắc, lũ lụt tại miền nam
Miền nam Trung Quốc cuối tuần qua hứng chịu những trận mưa lớn nhất trong 60 năm, trong khi đó miền bắc nước này lại đang bị nắng nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Việt Nam băn khoăn việc người dân rút BHXH một lần, chuyên gia quốc tế nói gì?
"Có quốc gia nào rút bảo hiểm một lần như thế này không? Các nước khác trả lương cho người lao động qua tài khoản, còn Việt Nam trả lương bằng tiền mặt...?"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Một phụ nữ bị nước cuốn mất tích khi đi xúc cá