Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng. Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng. Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng.

Raviloi, hấp dẫn hương vị nước Ý

07/09/2015, 19:46

Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng. Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng. Ra đời từ thế kỷ 13, ravioli, hay còn được biết đến là món pasta nhồi hoặc hoành thánh kiểu Ý, đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong cuộc sống của người dân đất nước hình chiếc ủng.

Trong tiếng Ý, “Ravioli” có nghĩa là bao bọc lại. Sở dĩ có tên gọi này vì khi chế biến món ăn, đầu bếp sẽ sử dụng bột pasta để làm thành một lớp vỏ, bao bọc phần nhân bên trong. Khởi nguồn, ravioli thường chỉ có hình tròn hay hình vuông cuộn với các loại nguyên liệu khác nhau. Các loại nhân truyền thống thường là thịt, cá hoặc rau cải bó xôi, phô mai Ricotta, khoai tây hoặc bí đỏ.

Tại nhà hàng Opera của Park Hyatt Saigon, đầu bếp Ivan Barone đã kết hợp các nguyên liệu truyền thống và địa phương để sáng tạo nên những món ravioli độc đáo với nhiều hình dạng và màu sắc hấp dẫn, giúp thực khách có nhiều lựa chọn khi dùng khai vị hoặc thưởng thức bữa chính.

huong vi Raviloi

Màu sắc của nguyên liệu phần nào thể hiện lên món ravioli. Đầu tiên có thể kể đến ravioli nghệ nhân tôm với phô mai, cà chua tươi, xốt quế tây và bông bí ngòi. Màu vàng của nghệ khiến lớp vỏ ravioli có màu sắc bắt mắt, rực rỡ.

huong vi Raviloi
Món ravioli nhân nghệ và tôm tươi bắt mắt với màu vàng rực rỡ

Kế đến là ravioli với cải bó xôi nhân xốt bò bằm, phô mai, gan ngỗng, xốt nấm rừng. Bạn có thể nhận ra món này ngay lập tức nhờ màu xanh lá cây tươi mát trên lớp vỏ ravioli.

huong vi Raviloi
Ravioli nhân cải bó xôi và bò bằm có màu xanh tươi mát

Nếu yêu thích những hương vị mới lạ, bạn có thể thưởng thức món ravioli với cà chua cô đặc nhân cải bó xôi, phô mai, bê hầm, ô liu Kalamata xen chút vị cay cay của ớt tươi.

huong vi Raviloi
Ravioli nhân phô mai và bê hầm với màu cam đỏ đặc trưng của cà chua cô đặc.

Với món ravioli nhân cá kiếm, xốt cà chua, ngò tây, tỏi và ớt, bạn sẽ thưởng thức lớp vỏ nhân màu đen ấn tượng. Nếu muốn ăn chay, thực khách có thể chọn món ravioli củ dền nhân phô mai, bơ và sốt nấm truffle thơm ngon.

huong vi Raviloi
Ravioli củ dền nhân phô mai với lớp vỏ màu hồng phấn thích hợp để ăn chay
huong vi Raviloi
Ravioli nhân cá kiếm với lớp vỏ đen độc đáo
Trong tháng 9 này, thực đơn ravioli tại nhà hàng Opera của khách sạn Park Hyatt Saigon áp dụng mức giá khuyến mãi với giá 200.000đ++/món với khẩu phần khai vị và 300.000đ++/món với khẩu phần chính.
Phong Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐBSCL khát khô giữa mùa hạn – Bài 4: Giải pháp bền vững
9 giờ trước Bảo vệ môi trường
Để ứng phó với tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt trong mùa khô, nhiều tỉnh thành vùng ĐBSCL đã đưa ra nhiều giải pháp. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, hiệu quả, các địa phương cần nguồn vốn đầu tư lớn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Raviloi, hấp dẫn hương vị nước Ý