Xe Batmobile hiện đang hooạt động tốt, sinh viên Nguyễn Đắc Chung và nhóm của anh đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng về nội thất và hệ thống đèn chiếu sáng.

Sinh viên Việt Nam chế tạo thành công xe 'Người dơi' Batmobile

Tiểu Vũ | 17/09/2020, 06:33

Xe Batmobile hiện đang hooạt động tốt, sinh viên Nguyễn Đắc Chung và nhóm của anh đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng về nội thất và hệ thống đèn chiếu sáng.

Ngày 17.9, Mashable - chuyên trang về khoa họccông nghệ nổi tiếng thế giới đưa tin "Anh Nguyễn Đắc Chung, 23 tuổi đến từ Hà Nội, Việt Nam, đã quyết định tập hợp nhóm của riêng mình để chế tạo một bản sao kích thước thật của chiếc Batmobile mang tính biểu tượng sau khi xem bộ phimThe Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm) thuộc chùm phim về chủ đề Người dơi (Batman) năm 2008".

Bài báo đã dẫn nhập một liên hệ khá vui rằng: "PhimNgười dơi có thể bị lùi lại thời gian quay nhưngBatfanrõ ràng vẫn đang trông chờ, và một người hâm mộ Việt Nam này đang biến điều mà nhiều người hâm mộ đang mơ ước về phim Batma thành hiện thực".

Xe Batmobile của Chung chế tạo có chiều dài 3,6 m, rộng 2,6 m và cao 1,5 m.Xe có hai chỗ ngồi và có thể đi trên một con đường thẳng với tốc độ tối đa 100 km trên một giờ.

"Tất nhiên, quá trình tái tạo chiếc xe siêu anh hùng lạ mắt không phải là dễ dàng nhất. Thành thật mà nói, tất cả các công đoạn đều đầy thử thách. Điều khó nhất là các bộ khác của xe, khung và thân xe được làm ở ở Việt Nam, nhưng tôi phải nhập lốp và một số bộ phận từ nước ngoài về",Mashabledẫn lời Nguyễn Đắc Chung.

Anh Nguyễn Đắc Chung bắt đầu dự án chế tạo xe Batmobile vào năm 2019, thời gian lắp ráp vàhoàn thành là 10 tháng, tiền chi ra cho một chiếc xe khoảng 21.600 đô la Mỹ (500 triệu đồng).

Mặc dù Batmobile hiện đã hoạt động rất tốt nhưng Chung và nhóm của anh vẫn đang hoàn thiện những khâu cuối cùng bao gồm sửa chữa nội thất, hệ thống chiếu sáng,..

Dưới đây là hình ảnh của chiếc Batmobile:

Tiểu Vũ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng ghé TP.HCM, 2 người âm tính; Yên Bái thêm 2 chuyên gia người Ấn Độ mắc COVID-19
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Đêm 21.4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên Việt Nam chế tạo thành công xe 'Người dơi' Batmobile