Chiều 27.7 và sáng 28.7, nhiều người dân ở Sóc Trăng trở nên lo lắng khi không còn nhà thuốc tây nào trên địa bàn TP.Sóc Trăng bán khẩu trang y tế.

Sóc Trăng: Có dấu hiệu găm mặt hàng khẩu trang

28/07/2020, 09:57

Chiều 27.7 và sáng 28.7, nhiều người dân ở Sóc Trăng trở nên lo lắng khi không còn nhà thuốc tây nào trên địa bàn TP.Sóc Trăng bán khẩu trang y tế.

Người dân TP.Sóc Trăng đang rất khó mua khẩu trang y tế- Ảnh minh họa

Dạo quanh một vòng các nhà thuốc lớn cũng như nhỏ ở Sóc Trăng, PV đều nhận được câu trả lời "Hết hàng" khi hỏi đến mặt hàng khẩu trang y tế.

Ông Trần Văn Đức (ngụ P.3, TP.Sóc Trăng) cho biết: "Hôm qua nghe tin dịch ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi... nên tôi chạy vội ra mấy nhà thuốc ở TP.Sóc Trăng mua khẩu trang nhưng không mua được hộp nào. Hỏi khẩu trang đều được nhân viên trả lời không còn hàng. Sáng nay tôi tiếp tục ra các nhà thuốc mua nhưng không mua được cái nào".

Theo đánh giá của người dân, tình trạng khan hiếm khẩu trang có thể là do "găm hàng" hoặc có người thu gom để đưa ra những nơi có dịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi...

Ngày 26.7, UBND tỉnh Sóc Trăng có Công văn số 1231/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh thực hiện tốt về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, với một số nội dung như sau:

Vũ Phong

Bài liên quan
ĐBSCL: Một số tỉnh thay đổi nhân sự chủ chốt
Tân Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - Hồ Thị Cẩm Đào thay người tiền nhiệm là Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng - Lâm Văn Mẫn. Còn ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nhật tiếp tục tặng thêm Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sau khi trao tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID-19 cách đây ít ngày, Nhật Bản lại tuyên bố tặng tiếp Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Có dấu hiệu găm mặt hàng khẩu trang