Đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án cảng biển Trần Đề, các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, đánh giá đã được các đơn vị thực hiện...

Sóc Trăng: Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư cảng biển quốc tế Trần Đề

Vũ Phong | 23/11/2021, 21:50

Đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án cảng biển Trần Đề, các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, đánh giá đã được các đơn vị thực hiện...

Ngày 23.11, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương dẫn đầu đoàn công tác đã có chuyến khảo sát nhằm phục vụ tổng kết Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá IX tại tỉnh Sóc Trăng.

st.jpg
Ông Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương khảo sát vị trí dự kiến xây dựng cảng biển Trần Đề - Ảnh: Vũ Phong

Đoàn công tác đã đến khảo sát, tham quan cảng cá Trần Đề và khu vực dự kiến xây dựng cảng nước nước sâu Trần Đề.

Tại khu vực bến cảng Trần Đề, ông Nguyễn Thành Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương đã cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trực tiếp lên tàu thực hiện chuyến thị sát khu vực dự kiến hình thành cảng nước nước sâu Trần Đề.

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Hiện Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam, trong đó đã bổ sung quy hoạch cảng quốc tế Trần Đề có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, container lên đến 100.000 tấn, tàu hàng rời đến 160.000 tấn.

Do đó, địa phương đang khẩn trương đẩy mạnh thực hiện các thủ tục cần thiết để mời gọi đầu tư bằng hình thức xã hội hoá đối với dự án này”.

Ông Trần Văn Lâu cho biết thêm, tính đến thời điểm này đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến dự án cảng biển Trần Đề, các hoạt động khảo sát, nghiên cứu, đánh giá đã được các đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Cảng biển quốc tế Trần Đề khi hoàn thành sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá của khu vực ĐBSCL, đồng thời giúp giải bài toán cho hệ thống logistics của khu vực vốn đang gặp nhiều khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền", nét đặc trưng văn hóa tại TP.HCM
16 giờ trước Văn hóa - lối sống
Qua 9 lần tổ chức, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” đã trở thành nét đặc trưng văn hóa, là một trong những điểm đến du lịch đường bộ và đường thủy đặc sắc của Quận 8 nói riêng và TP.HCM nói chung vào mỗi dịp Tết đến.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư cảng biển quốc tế Trần Đề