Sóc Trăng: Hỗ trợ học phí cho cán bộ sai đối tượng

Văn Đức | 19/09/2018, 22:15

Ngày 19.9, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa có thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về tài chính, xây dựng cơ bản tại Sở Công thương Sóc Trăng và Chi cục Quản lý thị trường (thuộc Sở Công thương) với sai phạm trên 112 triệu đồng.

Và Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị chấn chỉnh công tác quản lý ở 2 đơn vị này; xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo Sở Công thương và lãnh đạo Chi cục QLTT; xem xét trách nhiệm của kế toán Sở Công thương và kế toán Chi cục QLTT, và phải thu hồi số tiền gần 31 triệu đồng, trong đó Sở Công thương là 12,4 triệu đồng, Chi cục QLTT trên 18,5 triệu đồng.

Theo kết luận thanh tra, Sở Công thương sai phạm trên 74,6 triệu đồng, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) sai phạm trên 37,7 triệu đồng. Sở Công thương sai phạm các khoản như chi hỗ trợ 50% tiền đóng học phí, tài liệu cho công chức không thuộc đối tượng được phê duyệt kế hoạch đào tạo của UBND tỉnh và quyết định của cơ quan có thẩm quyền cử đi học; chi lương gánh việc không có văn bản quy định.

Ngoài ra, còn các khoản như chi hỗ trợ công tác phí cho công chức đi học tập kinh nghiệm cũng không đúng mục đích chi. Sở này còn thanh toán một số chứng từ chưa đúng trình tự thủ tục…

Tại Chi cục QLTT tỉnh có các sai phạm, như: thanh toán tiền khoán công tác phí cho Phòng Tổ chức hành chính và Phòng Nghiệp vụ tổng hợp không thuộc đối tượng được khoán công tác phí theo qui định; chi hỗ trợ 50% tiền đóng học phí, tài liệu cho công chức, viên chức không thuộc đối tượng được phê duyệt kế hoạch đào tạo của UBND tỉnh và quyết định của cơ quan có thẩm quyền cử đi học.

Ngoài ra, đơn vị này thực hiện chưa đúng quy định nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính (khoán văn phòng phẩm, photo tài liệu, điện thoại cố định cho các Đội QLTT).

Văn Nguyễn
Bài liên quan
Cần Thơ: Công bố kết luận thanh tra dự án khu đô thị ở huyện Thới Lai
Thanh tra TP.Cần Thơ kiến nghị huyện Thới Lai ban hành lại quyết định thu hồi đất tại dự án khu đô thị (KĐT) mới Thới Lai và sẽ áp giá bồi thường đất theo quyết định 1009/QĐ-UBND năm 2017.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Lần đầu Việt Nam hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão nghiêm trọng, gây thiệt hại tới 2.700 tỉ
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hứng chịu lũ chồng lũ, bão chồng bão ở mức độ nghiêm trọng như vậy với hàng trăm người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế tới 2.700 tỉ đồng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Hỗ trợ học phí cho cán bộ sai đối tượng