Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu ngành y tế khẩn trương tập huấn kiến thức về phòng chống dịch cho tài xế, phụ xế, bốc xếp trên các ô tô vận chuyển hàng hóa đường dài.

Sóc Trăng: Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ phòng chống dịch cho tài xế

Vũ Phong | 27/07/2021, 09:32

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu ngành y tế khẩn trương tập huấn kiến thức về phòng chống dịch cho tài xế, phụ xế, bốc xếp trên các ô tô vận chuyển hàng hóa đường dài.

Chiều 26.7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế, Sở GTVT, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và UBND các huyện, TX, TP về việc nâng cao kỹ năng tự bảo vệ phòng chống dịch cho các lái xe vận chuyển hàng hóa.

cac-tai-xe-se-duoc-tap-huan.jpg
Các tài xế sẽ được tập huấn - Ảnh: Vũ Phong

Theo UBND tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua địa phương đã áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch và đã đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 do nhiều nguồn lây. Trong đó có nguyên nhân từ tài xế, phụ xế, bốc xếp trên các ô tô vận chuyển hàng hóa đường dài, làm lây nhiễm trên diện rộng, liên xã, liên huyện, liên tỉnh gây khó khăn cho công tác điều tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Để góp phần phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đạt được mục tiêu kép “Vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn những kỹ năng cơ bản tự bảo vệ phòng, chống dịch cho lực lượng tài xế, phụ xế, bốc xếp. Những người này phải đang đảm nhận công việc trên các ô tô vận chuyển hàng hóa đường dài của các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Sóc Trăng còn yêu cầu các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có ô tô vận chuyển hàng hóa đường dài phải quản lý chặt chẽ lịch trình dii chuyển của tài xế, phụ xế, bốc xếp. “Khi giao hàng hóa từ ngoài tỉnh trở về phải tổ chức cách ly riêng tại công ty; tuyệt đối không được đi lại trong cộng đồng (chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa một cung đường hai điểm đến), không được tiếp xúc với người khác…”, công văn nhấn mạnh.

Đây là tỉnh đầu tiên ở miền Tây đangh khẩn trương lập kế hoạch tập huấn kiến thức cơ bản cho tài xế, phụ xế và bốc xếp theo xe tải vận chuyển hàng hóa đường dài. Trước đó, Sóc Trăng cũng là tỉnh đầu tiên ở miền Tây cho tài xế, phụ xế và bốc xếp vận chuyển hàng hóa đường dài đăng ký tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế Sóc Trăng, tính đến chiều 26.7, tỉnh ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19, trong đó TX.Vĩnh Châu có 1 ca, H.Thạnh Trị có 1 và Mỹ Tú đến 3 ca. Tính đến nay, Sóc Trăng đã ghi nhận 144 ca mắc COVID-19 và TP.Sóc Trăng vẫn là địa phương duy nhất của Sóc Trăng thuộc “vùng xanh” của tỉnh (chưa có ca mắc).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Không khí lạnh tăng cường, Trung Trung Bộ nhiều nơi mưa rất to
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Tập huấn kỹ năng tự bảo vệ phòng chống dịch cho tài xế