Các startup được lựa chọn sẽ trải qua 4 tháng đào tạo, tập huấn với các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước và có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD vốn mồi.

Startup Việt có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD

Thu Anh | 06/01/2019, 06:00

Các startup được lựa chọn sẽ trải qua 4 tháng đào tạo, tập huấn với các chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước và có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD vốn mồi.

Mới đây, Chương trình tăng tốc khởi nghiệp Vietnam Silicon Valley (VSV) vừacông bố “Bootcamp” đào tạo, tập huấn và đầu tư cho startup Việt giai đoạn đầu trong năm 2019; hạn nộp hồ sơ là ngày 15.1.

Thông tin từ VSV, VSV Bootcamp là chương trình tăng tốc 4 tháng, cung cấp tài trợ hạt giống và tư vấn phù hợp cho các công ty khởi nghiệp, giúp các startup tìm thấy sự phù hợp với thị trường sản phẩm và cơ hội tăng trưởng để đổi lấy một lượng nhỏ vốn trong công ty.Hết quá trình đào tạo, mỗi startup sẽ giới thiệu công ty của họ tại Ngày Demo trước hơn 50 nhà đầu tư để có cơ hội huy động thêm vốn.

Các startup tham gia cần có nền tảng công nghệ mạnh, sản phẩm gần có hoặc đã xuất hiện trên thị trường. Chương trình cho biết doanh thu chưa phải là yếu tố quyết định, tuy vậy nếu có sẽ là lợi thế nhất định. Bên cạnh đó, các thành viên sáng lập công ty cũng phải tham gia xuyên suốt được chương trình.

Chương trình đào tạo của VSV được xây dựng theo lộ trình 4 tháng, dự kiến bắt đầu từ 18.3. Cụ thể, tháng đầu tiên, các startup sẽ xây dựng mô hình kinh doanh, lập kế hoạch và cho ra được bản dùng thử khả dụng của sản phẩm. Đây cũng là thời điểm các công ty được ký hợp đồng nhận đầu tư 20.000 USD nếu có màn thể hiện thuyết phục.

Ở tháng thứ hai, các công ty sẽ phải tiến hành nghiên cứu người dùng và khách hàng tiềm năng, bắt đầu có các buổi thuyết trình bán sản phẩm. Sang tháng thứ ba, các công ty phải thúc đẩy, tăng trưởng người dùng, thử các kênh bán hàng và tiếp thị khác nhau.

Tháng thứ tư, các startup cần lên được kế hoạch kinh doanh cho 3 đến 5 năm tới, tiếp tục đẩy mạnh việc tiếp thị và bán hàng, gặp gỡ với các nhà đầu tư, hoàn thành tài liệu để thuyết trình cho Demo Day... Kết thúc khóa đào tạo, mỗi startup sẽ thuyết trình về công ty, sản phẩm trong Demo Day trước các nhà đầu tư để kêu gọi vốn.

Ngoài việc được đào tạo, các startup còn được mở rộng mạng lưới quan hệ với hàng chục nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước cùng mạng lưới các startup học viên cũnhư Lozi.vn, TechElite, SchoolBus...

Thu Anh
Bài liên quan
Bắt đầu từ 18.5, TP.HCM sẽ mạnh tay xử phạt việc không đeo khẩu trang theo quy định
Các đơn vị sẽ nhắc nhở trong 3 ngày đầu triển khai để người dân biết và chấp hành, sau đó sẽ tiến hành xử phạt theo quy định đối với những trường hợp không đeo khẩu trang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Startup Việt có cơ hội nhận đầu tư 20.000 USD