Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng xác định đã có 7 công nhân tử vong và 3 người bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy xi măng ở Yên Bái.
Sự kiện

Tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng ở Yên Bái khiến 7 người tử vong

Tuyết Nhung 22/04/2024 19:00

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng xác định đã có 7 công nhân tử vong và 3 người bị thương trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại nhà máy xi măng ở Yên Bái.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 22.4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

tai-nan-2.jpg
Vụ tai nạn lao động tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái - Ảnh: Internet

Theo đó, vụ tai nạn lao động trên xảy ra trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái. Hậu quả làm cho 7 công nhân tử vong và 3 người khác bị thương. Các công nhân bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân xấu số. Đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái có vốn điều lệ 118 tỉ đồng, hoạt động các lĩnh vực khai thác đá vôi, sản xuất xi măng; khai thác, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu khoáng sản; khai thác, chế biến và kinh doanh đá xây dựng; kinh doanh bất động sản; xây dựng công trình dân dụng; vận tải hàng hóa.

Bài liên quan
Bất động sản cao cấp gia tăng sức hút cho thị trường Yên Bái
Nhờ chiến lược tập trung phát triển đô thị bài bản, tỉnh Yên Bái đang từng ngày “thay da đổi thịt”, trở thành vùng đất đầy hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư bất động sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cử tri lo lắng về số doanh nghiệp giải thể chưa giảm, công nhân rút BHXH tăng
Cử tri và nhân dân còn băn khoăn, lo lắng về số doanh nghiệp giải thể, tạm ngưng hoạt động chưa có chiều hướng giảm, công nhân lao động bị ngừng việc, nghỉ việc, rút bảo hiểm xã hội ngày một tăng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng ở Yên Bái khiến 7 người tử vong