Xuân yêu thương là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ). Mùa xuân 2021, chương trình lại rộn ràng với gần 800 phần quà được trao tặng.

Tặng gần 800 phần quà cho các gia đình khó khăn

Thanh Ngọc | 09/02/2021, 18:16

Xuân yêu thương là chương trình hoạt động cộng đồng thường niên của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ). Mùa xuân 2021, chương trình lại rộn ràng với gần 800 phần quà được trao tặng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, bệnh viện và các đơn vị đồng hành đã có những hình thức trao quà thích hợp, như trao quà tận nhà cho người dân hoặc trao tận tay từng người bệnh để tránh tập trung đông người. Các phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết...

xyt-1-.jpg
Trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ - Ảnh: CTV

Ngoài ý nghĩa của một món quà đầu năm như một lời chúc mừng năm mới, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long còn mong rằng những phần quà sẽ góp phần hỗ trợ cho người dân an tâm chống dịch. Chương trình đã được diễn ra tại các địa phương như Cần Thơ và Hậu Giang, Sóc Trăng…

Chương trình đã được khởi động vào ngày 29.1.2021 tại H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng), trao tặng 169 phần quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Trong cùng ngày, bệnh viện tiếp tục trao tặng 50 phần quà tại Trung tâm Y tế H.Phụng Hiệp (Hậu Giang). Cũng tại Hậu Giang, ngày 1 và 4.2, bệnh viện và Trung tâm Y tế TX.Long Mỹ, Bệnh viện đa khoa Ngã Bảy, đa khoa Hậu Giang đã trao tổng số 400 phần quà.

Tại Cần Thơ, phía bệnh viện đã đến với P.An Cư (Q.Ninh Kiều) vào ngày 3.2 để trao tặng 30 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sáng 5.2, chương trình đã diễn ra ở P.Phú Thứ (Q.Cái Răng) và trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn và quân nhân lên đường nhập ngũ. Dự kiến vào Tết Nguyên tiêu (ngày 26.2.2021), bệnh viện sẽ tiếp tục đến với bà con ở H.Phong Điền để trao 50 phần quà…

xyt1-4-.jpg
Việc trao quà đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch - Ảnh: CTV

Với 9 chương trình được tổ chức tại các tỉnh thành thuộc khu vực ĐBSCL, bệnh viện và các đơn vị phối hợp đã trao gần 800 phần quà với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Và tổng kết năm 2020, bệnh viện đã thăm khám, điều trị bệnh miễn phí và trao tặng quà cho hơn 3.000 người dân.

Bài liên quan
Bạc Liêu: Rà soát lại quy trình xét nghiệm sau vụ dương tính rồi âm tính với SARS-CoV-2
UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu rút kinh nghiệm, rà soát toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải của Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic để đảm bảo đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng gửi thư khen ngợi người cứu cháu bé rơi từ tầng 12A
1 giờ trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Chính phủ vừa gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé rơi từ tầng 12A.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng gần 800 phần quà cho các gia đình khó khăn