Ngày 16.1, VTV đã chính thức công bố thông tin về chương trình Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm sẽ được phát sóng vào 20g00 đêm 29 Tết (tức 31.1.2022).

Táo quân 2022: Các Táo phải tuân thủ quy định giãn cách, không tập trung đông người

P.V | 16/01/2022, 15:06

Ngày 16.1, VTV đã chính thức công bố thông tin về chương trình Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm sẽ được phát sóng vào 20g00 đêm 29 Tết (tức 31.1.2022).

Năm nay, dù dịch bệnh COVID-19, "thiên đình" vẫn có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp… Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu…

Như thường lệ, bộ đôi Nam Tào-Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo - cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

vtvtulong.jpg
Hình ảnh ghi hình tối 15.1 của Táo quân 2022 - Ảnh: VTV

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội trên thế giới mạng trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn ‘ảo’ nữa mà gây tác động ‘thật’ đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, những trào lưu không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là ‘rác mạng’.

Nổi bật nhất có lẽ là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống chắc chắn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem.

Cách đây ít phút, NSND Tự Long chia sẻ ảnh tạo hình nhân vật Táo Mạng do mình đàm nhiệm trong chương trình năm nay. Anh viết: 'Lần đầu tiên táo quân ghi hình mà không có chất xúc tác! Thật khó có thể thăng hoa! Mong bà con thông cảm chỉ vì COVID”.

Ngoài ra, điểm hấp dẫn của “Táo quân 2022” vẫn là âm nhạc và rất nhiều ca khúc ở đa dạng thể loại đã được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn.

Nhà sản xuất hứa hẹn, trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa trong xã hội.

Tương tự như mọi năm, dàn nghệ sĩ của Táo quân đều phải cùng tập luyện trước buổi ghi hình gần một tháng. Năm nay, dù dịch bệnh COVID-19 còn nhiều phức tạp nhưng các nghệ sĩ vẫn đều đặn tập trung để tập luyện xuyên đêm.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Táo quân năm nay cũng ghi hình không có khán giả. Ngoài ra, chương trình sẽ rút xuống chỉ còn 2 buổi cả tổng duyệt và ghi hình (15 và 16.1) thay vì 3 đêm như các năm trước.
Năm nay vì không có ngày 30 Tết nên Táo quân 2022 - Gặp nhau cuối năm sẽ lên sóng vào 20g ngày 31.1.2022, tức 29 Tết.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022
4 giờ trước Văn hóa - lối sống
Đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 đã diễn ra vào tối 12.8 tại TP Quy Nhơn với 37 thí sinh tham dự.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Táo quân 2022: Các Táo phải tuân thủ quy định giãn cách, không tập trung đông người