Một chiếc tàu cá Quảng Ngãi vừa được bơm 25.000 lít dầu chuẩn bị ra khơi thì bốc cháy dữ dội.

Tàu cá chứa 25.000 lít dầu bốc cháy dữ dội khi chuẩn bị ra khơi

Lê Đình Dũng | 21/08/2019, 16:29

Một chiếc tàu cá Quảng Ngãi vừa được bơm 25.000 lít dầu chuẩn bị ra khơi thì bốc cháy dữ dội.

Khoảng 9 giờ ngày 21.8, tàu cá QNg 90972 TS của ngư dân Nguyễn Đình Hiệp (xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang neo đậu tại cửa biển Sa Cần thì bốc cháy dữ dội.

Dù được lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi, bộ đội Biên phòng địa phương hỗ trợ kịp thời nhưng công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Tàu chứa đầy dầu, cùng nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy bùng phát dữ dội, tạo nhiều tiếng nổ lớn. Đến 11 giờ, đám cháy được khống chế nhưng con tàu gần như bị thiêu rụi.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt đám cháy

Lửa thiêu rụi hoàn toàn con tàu

Ông Nguyễn Đình Hiệp cho biết: theo kế hoạch thì trưa nay (21.8) tàu QNg 90972 TS cùng 30 ngư dân sẽ ra khơi hành nghề câu mực. Do đó, tàu chứa 25.000 lít dầu và đầy đủ lương thực, ngư cụ phục vụ cho chuyến biển dài ngày.

“Cháy lớn, lửa lan ra quá nhanh nên toàn bộ tài sản trên tàu bị thiêu rụi. Bao nhiêu tiền của dồn hết vào đó giờ thành đống tro rồi", ông Hiệp nói.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Thạch Châu
Bài liên quan
Cách ly 74 người tiếp xúc gần với 6 ngư dân về từ Malaysia
Chiều 4.12, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau vừa đưa 6 ngư dân trở về từ Malaysia vào khu vực cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
11 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu cá chứa 25.000 lít dầu bốc cháy dữ dội khi chuẩn bị ra khơi