Một du khách Hàn Quốc khi đến Đà Nẵng đi taxi hãng Hải Vân bị chặt chém giá gần 700 ngàn đồng. Sau khi nhận được phản ánh, giám đốc Sở GTVT TP này đã chỉ đạo "truy lùng" tài xế để làm rõ.

Taxi chặt chém du khách, GĐ sở Đà Nẵng chỉ đạo ‘truy lùng’ tài xế

Lê Đình Dũng | 06/08/2017, 14:36

Một du khách Hàn Quốc khi đến Đà Nẵng đi taxi hãng Hải Vân bị chặt chém giá gần 700 ngàn đồng. Sau khi nhận được phản ánh, giám đốc Sở GTVT TP này đã chỉ đạo "truy lùng" tài xế để làm rõ.

Sáng 6.8, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo Hiệp hội taxi Đà Nẵng, hãng taxi Hải Vân, TTGT (Sở GTVT Đà Nẵng) cùng 1 tài xế taxi hãng Hải Vân tại phòng họp riêng.

Ông Thuận thông tin, khoảng 17 giờ 30 ngày 5.8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh có 1 du khách Hàn Quốc đi taxi khoảng từ 22 giờ - 22 giờ 30 ngày 4.8 từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị hét giá 700.000 đồng. Tin nhắn ngắn gọn và không có thông tin gì thêm.

Ngay chiều 5.8, ông Trung chỉ đạo khẩn cho Hiệp hội taxi Đà Nẵng truy lùng tài xế và hãng taxi bị phản ánh. Tối cùng ngày, đại diện của 8 hãng taxi tại Đà Nẵng có mặt tại đường An Thượng 26 tìm kiếm camera tại nhà dân, khách sạn để truy thông tin.

Sau sàng lọc, hãng taxi Hải Vân có 5 cuốc xe từ sân bay Đà Nẵng về khu vực kể trên trong đêm 4.8. Ngay tối 5.8, lãnh đạo taxi Hải Vân xác minh thông tin từ 5 tài xế, phát hiện tài xế Nguyễn Trường Giang có hành vi chặt chém. Qua đấu tranh, tài xế Giang thừa nhận hành vi của mình.

Sáng 6.8, tài xế Giang cho biết sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế này thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.

Trước việc này, ông Thuận đã yêu cầu lãnh đạo taxi Hải Vân liên hệ ngay với phía khách sạn để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách, đồng thời khắc phục các hậu quả khác.

Mới đây, hãng taxi Hải Vân đã phải trả lại cho nữ du khách người Hàn Quốc 700.000 đồng và xin lỗi về hành vi của tài xế. Taxi Hải Vân cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách, cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng. Hãng taxi này cũng đang đàm phán để hỗ trợ tiền khách sạn cho du khách.

Hãng taxi này cũng cho biết sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật, dự kiến mức phạt tiền rất nặng và sa thải tài xế vi phạm.

Lê Đình Dũng
Bài liên quan
Đà Nẵng: Xét nghiệm COVID-19 cho 750 tiểu thương chợ Đống Đa
Sau khi đình chỉ hoạt động và phun thuốc khử trùng, cơ quan y tế TP.Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm COVID-19 cho 750 tiểu thương tại chợ Đống Đa – nơi bệnh nhân 3085 từng đi chợ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Taxi chặt chém du khách, GĐ sở Đà Nẵng chỉ đạo ‘truy lùng’ tài xế