Mới đây, nữ ca sĩ Taylor Swift đã chia sẻ dòng trạng thái của mình trên Instagram và Twitter để bày tỏ lý do vì sao cô ủng hộ ngày Juneteenth trở thành một ngày lễ chính thức và cô cũng thông báo rằng tất cả các nhân viên của mình được nghỉ vào ngày này.

Taylor Swift lên tiếng ủng hộ ngày của người da màu

20/06/2020, 16:42

Mới đây, nữ ca sĩ Taylor Swift đã chia sẻ dòng trạng thái của mình trên Instagram và Twitter để bày tỏ lý do vì sao cô ủng hộ ngày Juneteenth trở thành một ngày lễ chính thức và cô cũng thông báo rằng tất cả các nhân viên của mình được nghỉ vào ngày này.

Ca sĩ Taylor Swift - Ảnh: Internet

Cùng với những dòng trạng thái trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cũng đã đăng lại một video do một tổ chức truyền thống có tên là The Root giải thích về lịch sử của ngày Juneteenth và lý do tại sao nó xứng đáng được mọi người tôn vinh.

Nữ ca sĩ Taylor Swift cho biết mình sẽ tích cực chống lại nạn phân biệt chủng tộc - Ảnh: AP

“Đã hơn 150 năm kể từ ngày Juneteenth được kỷ niệm lần đầu tiên. Không phải đã đến lúc ngày này trở thành một ngày lễ chính thức sao?. Juneteenth không chỉ là ngày tự do mà còn là cuộc chiến của tổ tiên người da màu, sự quyết tâm và cũng là một lời nhắc nhở rằng một ngày nào đó, những thế hệ sau của người da màu cũng sẽ được tự do”, nội dung trong video được Swift đăng lại.

“Cá nhân tôi cũng đã đưa ra quyết định cho tất cả các nhân viên của mình nghỉ ngày 19.6 để kỷ niệm ngày Juneteenth kể từ thời điểm này và tiếp tục giáo dục bản thân về lịch sử đã dẫn dắt bản thân chúng ta đến thời điểm hiện tại”, Swift viết. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ bản thân và gia đình cô cũng sẽ tích cực ủng hộ cho cộng đồng người da màu để chống lại nạn phân biệt chủng tộc.

Dòng trạng thái được Swift chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: Variety

Mới đây, nam ca sĩ Pharrell Williams cũng đã lên tiếng ủng hộ trong một cuộc họp hội nghị với Thống đốc bang Virginia – Ralph Northam, người đã tuyên bố sẽ lên kế hoạch biến ngày Juneteenth thành một ngày lễ chính thức.

Kế hoạch này diễn ra trong bối cảnh khi các cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra trên khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd người đàn ông da màu 46 tuổi bị cảnh sát ghì chết ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 25.5.

Juneteenth còn được gọi là Ngày Tự Do, được tổ chức hàng năm vào ngày 19.6 để kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ cuối cùng ở nước Mỹ, tại Texas năm 1865. Mặc dù trước đây Juneteenth đã được tổ chức không chính thức bởi các cộng đồng người Mỹ gốc Phi từ năm 1865 nhưng hiện tại 46/50 tiểu bang của Hoa Kỳ đã công nhận ngày này là một ngày lễ chính thức.

Tuy nhiên, không có tổng thống nào ủng hộ tuyên bố Juneteenth là một ngày lễ quốc gia. Năm ngoái, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết công nhận Juneteenth là một ngày lễ quốc gia, nhưng nó vẫn chưa được phê chuẩn tại Hạ viện.

Đan Thùy

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thúc đẩy đối thoại giữa chính quyền Biden và Kim Jong-un, Hàn Quốc đối mặt thách thức
8 giờ trước Góc nhìn
Ông Biden tỏ ra chú trọng về nhân quyền hơn Trump, có nguy cơ xích mích với Hàn Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Taylor Swift lên tiếng ủng hộ ngày của người da màu