Trong đó có một người bình luận: “Khi người dân đang chết dần chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi, thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

Thái Nguyên: Bình luận cho vui trên facebook, hai người bị xử phạt 5 triệu đồng

Lam Thanh | 23/06/2021, 16:44

Trong đó có một người bình luận: “Khi người dân đang chết dần chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi, thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

Ngày 23.6, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an tỉnh xác minh, xử phạt vi phạm hành chính 2 trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

thai-nguyen.png
Xử phạt 2 người bình luận trên Facebook

Trước đó, vào ngày 16.6, trang Fanpage “Gang Thép” đăng tải bài viết “Không lâu nữa Thái Nguyên của chúng ta sẽ có diện mạo hoàn toàn mới”. Nội dung bài dẫn thông tin về việc tỉnh giao chi tiết hơn 4.600 tỉ đồng kế hoạch vốn đầu tư công và nhận được nhiều lượt bình luận, chia sẻ.

Cụ thể, anh N.V.L (sinh năm 1991, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình), chủ tài khoản Facebook “Luân Long” bình luận: “Khi người dân đang chết dần, chết mòn vì dịch bệnh sao không lo cho dân đi; thay đổi diện mạo có khiến dân no cái bụng…”.

Anh N.T.H (sinh năm 1997, trú tại xã Cổ Lũng, Phú Lương) chủ tài khoản Facebook “Tôi là tôi” bình luận: “Không lâu nữa các lãnh đạo sẽ toàn đi siêu xe và biệt thự dát vàng”.

Sở TT-TT cho rằng những bình luận trên đã tạo dư luận xấu, ảnh hướng đến uy tín của tổ chức và cá nhân của tỉnh Thái Nguyên. Quá trình xác minh, cả hai trường hợp nói trên đều thừa nhận hành vi; mục đích cho vui chứ không có ý đồ xấu và đồng thời cam kết gỡ bỏ bình luận trên Fanpage “Gang Thép”.

Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mỗi trường hợp 5 triệu đồng. Việc xử phạt nhằm tạo sự răn đe, định hướng và tuyên truyền để người dân sử dụng mạng xã hội một cách văn minh.

Cùng với 2 trường hợp nêu trên, thời gian tới, Thanh tra Sở TT-TT phối hợp với cơ quan công an tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, truy xét các trường hợp bình luận trong bài viết có nội dung quy chụp, không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam mong muốn cùng Cuba mở rộng hợp tác y tế, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19
6 giờ trước Theo dòng thời sự
Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng 19/9, tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Bình luận cho vui trên facebook, hai người bị xử phạt 5 triệu đồng