Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra thông tin ông Lê Văn Hưng dùng bằng THPT giả và xác định thông tin trên là đúng.

Thanh Hóa: Chủ nhiệm UBKT huyện Lang Chánh dùng bằng giả

Lam Thanh | 18/06/2021, 11:54

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra thông tin ông Lê Văn Hưng dùng bằng THPT giả và xác định thông tin trên là đúng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành quyết định kỷ luật đảng đối với ông Lê Văn Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh do ông này sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

bang-gia.jpg

Trước đó, đầu tháng 6.2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra thông tin tố cáo ông Lê Văn Hưng dùng bằng THPT giả.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Văn Hưng.

Cùng với việc xử lý kỷ luật về đảng, đảng viên sẽ bị xử lý kỷ luật về hành chính và đoàn thể theo quy định.

Ông Lê Văn Hưng (SN 1969; quê tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) từng trải qua nhiều chức vụ ở các đơn vị như TAND huyện Lang Chánh, UBND huyện Lang Chánh và Huyện ủy Lang Chánh.

Trước ngày bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23.5) vừa qua, ông Hưng bị xóa tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện Lang Chánh (dự kiến ông Hưng được giới thiệu để bầu tại xã Tân Phúc) do trong quá trình thẩm định hồ sơ ông không đảm bảo được các tiêu chuẩn và sau đó có đơn xin rút khỏi danh sách vì lý do sức khỏe.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sự thật lời đồn “thần dược” Hải Thượng Lãn Ông trị hiệu quả bệnh COVID-19?
3 giờ trước Y học - sức khỏe
Những ngày qua, nhiều người dân kháo nhau về dược liệu gia truyền mang tên: “Hải Thượng Lãn Ông” như là “thần dược” trong điều trị COVID-19. Điều này đã khiến không ít người săn tìm sản phẩm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Chủ nhiệm UBKT huyện Lang Chánh dùng bằng giả